Vụ bầu Thắng có hai đội bóng: “Anh Thắng cần tự xử làm gương!”

27/04/2013 05:48 Việt Anh
(GDVN) - “Tôi đang chờ xem anh Thắng giải bài toán khó này như thế nào, vì ngoài việc nắm hai đội bóng thì anh Thắng còn là chủ tịch VPF”.
Như Báo Giáo Dục Việt Nam đã thông tin, ông Võ Quốc Thắng, chủ tịch HĐQT Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), cũng là chủ tịch CLB Đồng Tâm Long An, vừa được bầu giữ chức chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienglong Bank), đơn vị sở hữu CLB K. Kiên Giang. Rắc rối ở chỗ, cả hai CLB ĐTLA và K. Kiên Giang đều đang chơi tại cùng một giải đấu là V-League. Việc một ông chủ sở hữu hai đội bóng trong cùng một giải đấu vừa trái với Quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, vừa vi phạm Luật của FIFA.

Ông Nguyễn Minh Sơn, chủ tịch CLB B. Bình Dương.

Đại diện các CLB Việt Nam đã có ý kiến về sự việc này. Trong đó, ông Nguyễn Minh Sơn, chủ tịch CLB B. Bình Dương cho biết: “Tôi biết anh Thắng là người tử tế, có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, việc anh ấy đắc cử chức chủ tịch HĐQT Ngân hàng Kiên Long ít nhiều sẽ gây phiền phức vì có lấn cấn với điều lệ & quy chế bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Cụ thể là việc một ông chủ hai đội bóng.”

“Tôi đang chờ xem anh Thắng giải bài toán khó này như thế nào, vì ngoài việc nắm hai đội bóng thì anh Thắng còn là chủ tịch VPF. Do đó, anh Thắng cần phải tự xử để làm gương”, ông Nguyễn Minh Sơn cho biết thêm.

Hiện tại cả hai đội bóng “của bầu Thắng” đều chơi không tốt tại V-League. Trong khi K. Kiên Giang xếp bét bảng với chỉ 1 điểm sau 5 vòng đấu thì ĐTLA cũng chỉ thắng được duy nhất một trận, xếp thứ 10/12.
Việt Anh