Cháu bé bị “đa chấn thương” khi học mầm non tại huyện Hóc Môn

17/04/2018 12:00
Hưng Long
(GDVN) - Vị phụ huynh đón con sau giờ học tại Trường Mần non Tân Xuân đã phát hiện trên tay và chân có vết thương nhưng không được sơ cứu.

Ngày 17/4, ông Nguyễn Văn Hiệp – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh) xác nhận, Phòng đã chuyển hồ sơ sang Công an xã Tân Xuân đề nghị làm rõ vụ cháu bé bị “đa chấn thương” trong trường học.

Liên quan đến vụ việc, anh Lã Phi Tiến (ngụ xã Tân Xuân) kể, chiều 10/4, anh đón con gái là Lã Thị Tiểu Bình (sinh năm 2015) tại Trường Mầm non Tân Xuân.

Cháu bé bị “đa chấn thương” khi học mầm non tại huyện Hóc Môn ảnh 1
Anh Lã Phi Tiến đang tường trình sự việc. (Ảnh: H.L)

Anh Tiến phát hiện con gái bị vết bầm giống như hai vết bỏng tại cùi chỏ tay, hai đầu gối. Vị phụ huynh hoảng hốt chạy vào trong trường để hỏi cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường thì được giải thích cháu bị té trong lúc đi chơi dã ngoại tại trường.

Anh Tiến nhận định vết thương khá nặng nhưng không được cô giáo băng bó, không được rửa sạch vết thương. Anh Tiến yêu cầu Ban Giám hiệu cho xem lại camera để biết con bị té như thế nào.

Sau đó một lúc, giáo viên của trường xác định camera bị hỏng. Lúc này, hai người đàn ông mặc thường phục vào trong trường và đưa anh Tiến về trụ sở Công an xã Tân Xuân để tường trình sự việc.

Cháu bé bị “đa chấn thương” khi học mầm non tại huyện Hóc Môn ảnh 2
Đơn tường trình sự việc của anh Lã Phi Tiến. (Ảnh: H.L)

Chiều cùng ngày, anh Tiến đã đưa con gái đến Bệnh viện đa khoa huyện Hóc Môn để sơ cứu. Tại đây, các bác sĩ có kết luận, con gái anh Tiến bị “đa chấn thương phần mềm”.

Cháu bé bị “đa chấn thương” khi học mầm non tại huyện Hóc Môn ảnh 3

Mỗi thầy cô mầm non chuẩn phải đạt 5 tiêu chuẩn, 15 tiêu chí

Sự việc xảy ra, anh Tiến chịu nhiều áp lực nên buộc phải cho con nghỉ học.

Tuy nhiên, cho đến nay Ban Giám hiệu Trường Mầm non Tân Xuân vẫn chưa có lời xin lỗi chính thức với gia đình anh.

Chiều 12/4, Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã gọi điện thoại theo số máy bàn đến Trường mầm non Tân Xuân đề nghị làm việc với Hiệu trưởng. Một giáo viên nghe máy khẳng định, cô hiệu trưởng đã đi họp Chi bộ.

Sang ngày 13/4, phóng viên tiếp tục gọi vào số máy bàn của trường thì điện thoại ở trong tình trạng không liên lạc được. Ngay sau đó, phóng viên đến trường để liên hệ gặp Ban Giám hiệu thì bảo vệ nhà trường nói, các cô đã đi họp.

Đến sáng 17/4, phóng viên gọi điện thoại vào máy bàn của nhà trường thì vẫn ở trong tình trạng không liên lạc.

Trẻ em có quyền được học tập, vui chơi và khi các cháu đến trường thì những vấn đề xảy ra ở khoảng thời gian đó thuộc trách nhiệm nhà trường, mà đứng đầu là Hiệu trưởng.

Đối với sự việc cháu bé bị đa chấn thương nhưng nhà trường chỉ trả lời đơn giản là cháu ngã mà không làm các biện pháp sơ cứu, không xin lỗi gia đình, vậy thì có phù hợp với ứng xử trong môi trường giáo dục không?

Hưng Long