Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lao động tiêu biểu ngành dầu khí

25/06/2022 18:29
Theo Baochinhphu.vn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sáng 25/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022.

Chủ tịch nước đánh giá, 70 cán bộ, công nhân lao động dầu khí tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo" là kết quả mang tính dấu mốc của hành trình đầu tư, đào tạo, bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ, công nhân lao động dầu khí chất lượng cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới.

Những khát vọng cống hiến và phát triển mạnh mẽ của các thế hệ cán bộ, nhân viên toàn ngành là biểu hiện cao của Văn hóa Dầu khí, là yếu tố quan trọng làm nên sự phát triển mạnh mẽ của ngành.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. Ảnh: VPCTN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các đại biểu. Ảnh: VPCTN

Mặc dù giai đoạn từ năm 2017 đến năm 2022 gặp nhiều khó khăn, Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của công nhân lao động để có trên 2.800 đề tài, sáng kiến, giải pháp ứng dụng vào thực tiễn trong các lĩnh vực như: Tìm kiếm thăm dò - khai thác Dầu khí; Hóa - Chế biến dầu khí; nhiệt và cơ khí chế tạo; công nghệ thông tin - tự động hóa - điện tử, sản xuất điện đạm,... với tổng giá trị làm lợi ước tính hơn trên 500 triệu USD.

Khẳng định đây là nguồn lực quý, là nhân tài của ngành Dầu khí và đất nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và Công đoàn dầu khí quan tâm hơn đến các phong trào thi đua, tạo điều kiện để cán bộ, người lao động đóng góp hơn nữa cho ngành. Trong quá trình triển khai công việc phải có tinh thần đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, làm sao tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật, kiến tạo môi trường thuận lợi để nuôi dưỡng và phát triển các tài năng của ngành dầu khí.

Bên cạnh đó phải phát huy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, cống hiến, tận tâm vì người lao động của các tổ chức Công đoàn - chỗ dựa tin cậy vững chắc của hơn 5 vạn người lao động dầu khí. Qua các phong trào thi đua tìm được những tấm gương tiêu biểu, tạo ra những động lực mới xây dựng đội ngũ công nhân lao động ngành dầu khí tiên phong, chất lượng cao, đi đầu trong đội ngũ công nhân lao động cả nước.

"Mỗi cán bộ công nhân viên ngành dầu khí phải bồi đắp ý chí, khát vọng trong phát triển đơn vị, cùng nhau nỗ lực cống hiến bằng những việc làm cụ thể. Hãy sống và làm việc bằng tất cả lòng biết ơn với đất nước, biết ơn tập đoàn và đơn vị, cùng nhau nỗ lực cống hiến, phát triển", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.

Chủ tịch nước cũng đề nghị ngành Dầu khí không ngừng đổi mới, góp phần quan trọng bảo đảm an ninh năng lượng và tự chủ về năng lượng trước yêu cầu phát triển giai đoạn mới. Đặc biệt là triển khai hiệu quả Nghị quyết số 41-NQ/TW của Bộ Chính trị và Luật Dầu khí sửa đổi sau khi được Quốc hội thông qua để xây dựng và phát triển Petrovietnam, giữ vững vai trò nòng cốt, chủ lực, đầu tàu, có tiềm lực mạnh về tài chính và trình độ khoa học công nghệ tiên tiến, có sức cạnh tranh cao; tập trung phát triển các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh chính - tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí, công nghiệp khí, chế biến dầu khí, công nghiệp điện và năng lượng tái tạo, dịch vụ kỹ thuật dầu khí chất lượng cao; bảo toàn và phát triển nguồn vốn; gắn hoạt động sản xuất, kinh doanh với bảo vệ môi trường và an ninh quốc phòng, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Chủ tịch nước tin tưởng, ngành dầu khí sẽ giữ vững bản lĩnh tinh thần của "những người đi tìm lửa", đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Theo Baochinhphu.vn