Cư dân mạng phẫn nộ về bà mẹ bắt 2 con quỳ gối trên đại lộ

25/12/2012 09:02
T.L
(GDVN) - Người mẹ dạy con bằng cách bắt quỳ gối trên dải phân cách đại lộ Đông Tây (quận 5, TP. HCM) khiến hàng ngàn cư dân mạng phẫn nộ. Nhiều người không giấu được bức xúc trước hành động dạy con nguy hiểm và dại dột đó.
Chiều 18/12, nhiều người đi trên đại lộ Đông Tây, đoạn gần cầu Chà Và (phường 10, quận 5, TP HCM) bức xúc trước cảnh tượng một phụ nữ cầm khúc cây bắt hai bé trai quỳ gối trên dải phân cách.

Theo người dân sống gần đây, khoảng 17h, họ thấy hai cậu bé khoảng 7 - 10 tuổi, người nhem nhuốc, đi chân đất quỳ gối, khoanh tay trên dải phân cách, trước quán nước vỉa hè. 

Cư dân mạng phẫn nộ về bà mẹ bắt 2 con quỳ gối trên đại lộ ảnh 1
Hai đứa trẻ bị mẹ bắt quỳ gối trên dải phân cách đại lộ Đông Tây (TP. HCM).

Sau đó, một phụ nữ ngoài 30 tuổi đen đúa, một tay ôm em bé, một tay cầm khúc gỗ từ trong quán nước tiến đến gần hai cậu bé. Bà này liên tục dùng cây đe dọa và đánh vào mông hai bé. Lát sau, đứa nhỏ được tha nên đứng dậy, còn đứa lớn vẫn quỳ gối. Nhiều người đi đường chứng kiến vụ việc nhưng không ai dám can thiệp.

Câu chuyện lấy hết nước mắt của cư dân mạng

Câu chuyện lấy hết nước mắt của cư dân mạng

Xuất hiện trong 2h, bức tranh giản dị đã

Xuất hiện trong 2h, bức tranh giản dị đã "thiêu đốt" 6.000 trái tim

Đến 18h, khi thấy có người chụp ảnh, bà chủ bán nước đã chỉ tay thông báo cho người phụ nữ kia biết. Và người này đã cho cậu bé đứng dậy đi vào trong. Người dân gần đây cho hay, hai cậu bé bị bắt quỳ chính là con của người phụ nữ đó. 

Chứng kiến cách dạy con của người phụ nữ trên, nhiều độc giả lắc đầu, khiếp vía nói: “Tôi vừa đọc vừa hồi hộp. Không thể tin nổi bà mẹ đó lại nghĩ ra hình phạt mạo hiểm như vậy. Bắt con quỳ gối khi phạm lỗi là chuyện bình thường. Nhưng quỳ gối tại dải phân cách trên đại lộ thì không thể tin được. Không may có một chiếc xe mất lái lao phải thì chuyện gì sẽ xảy ra. May mắn vì những đứa trẻ đó vẫn bình an vô sự” (Huệ H).

Anh Danh (ngụ quận 10) bức xúc bày tỏ: "Cách dạy con như vậy là không hay và cần phải lên án". Cùng chung quan điểm với anh Danh, bạn Tiểu Muội cho biết: “Thương cho roi cho vọt, nhưng làm vậy là quá đáng. Bé còn nhỏ nhưng sẽ để lại trong ký ức hình ảnh xấu về mẹ chúng. Có thể là khiếp sợ hoặc thù hận. Làm vậy khác gì hành hạ bé đâu”. 

“Cách dạy con phản khoa học, ấu trĩ, thiếu kiến thức. Người mẹ làm vậy cho thấy bà ta bất lực, khi phải đưa ra những hình phạt kiểu đó. Người mẹ phải dùng tình yêu thương, lời lẽ để dạy bảo con mình khi chúng mắc lỗi. Thương những đứa bé kia quá. Các cháu thật thiệt thòi”, bạn Duyên.Prim chia sẻ.

Thành viên Tùng Lâm bức xúc: “Cơ quan chức năng, tổ dân phố cần can thiệp những trường hợp như thế này. Hiện nay, tình trạng bạo lực trẻ em diễn ra ngày một nhiều. Không thể để cách dạy con như vậy tồn tại được. Bà mẹ kia cần phải bị kiểm điểm, răn đe vì hành vi của mình”.

Bên cạnh đó, rất nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc khi những người qua đường, chứng kiến cảnh hai đứa trẻ quỳ gối trên đại lộ nhưng không dám làm gì. Bạn Trang thỏ nói: “Mình thấy lạ một điều, tại sao những người đi đường kia lại có thể “chiêm ngưỡng” cảnh đó rồi lao xe qua nhỉ? Cả những người dân sống xung quanh đấy nữa? Họ vô cảm hết rồi sao? Khi thấy những đứa trẻ bằng tuổi con cháu mình đang phải chịu những hình phạt như kẻ nô lệ. Bệnh vô cảm dường như đang ngày một phổ biến trong xã hội này”.

Cư dân mạng phẫn nộ về bà mẹ bắt 2 con quỳ gối trên đại lộ ảnh 4
Người bán nước (áo xanh) chỉ cho người mẹ thấy có người chụp hình, sau đó, đứa bé mới được tha.

Cùng chung quan điểm trên, thành viên Hương Thủy bày tỏ thêm: “Có rất nhiều những cảnh bất công, ngang trái xảy ra cuộc sống này. Minh quan sát thấy, đa phần người chứng kiến một là nhìn rồi bỏ đi, hai là chụp hình, quay phim lại rồi chia sẻ trên facebook hoặc đi kể lại. Số người dám đứng ra nói hay giúp đỡ trong những trường hợp như thế này là cực hiếm. Họ ngại gì vậy? Hay sự vô cảm trong mỗi người một tăng cao khi xã hội ngày một phát triển?”

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!


T.L