Đâm hàng xóm đến chết vì bị tát

17/06/2011 07:40
(GDVN) - Trọng cầm con dao dóc mía đâm ông Sắm 3-4 nhát vào ngực trái khiến ông khuỵu xuống sàn quán. Thấy ông Săm vẫn cử động, Trọng tiếp tục đâm...
(GDVN) - Trọng cầm con dao dóc mía đâm ông Sắm 3-4 nhát vào ngực trái khiến ông khuỵu xuống sàn quán. Thấy ông Săm vẫn cử động, Trọng tiếp tục dùng dao nhọn giằng được lúc trước đâm thêm 2 nhát nữa khiến ông Sắm chết tại chỗ.
{iarelatednews articleid='3839,2172'}
Theo cáo trạng của VKSND TP. Hà Nội: khoảng 13h30 ngày 11/11/2010, Lê Bảo Trọng đi bộ ra đường có cầm theo một khúc mía và một con dao nhọn nhỏ dài để dóc mía ăn. Khi đến quán bi-a của ông Lê Văn Sắm (SN 1959, ở cùng thôn), ông Sắm gọi Trọng vào quán và đòi nợ số tiền 1.078.000 đồng mà Trọng đánh bi-a và ghi lô đề vẫn còn thiếu của ông từ nhiều ngày trước.
Lê Bảo Trọng trước vành móng ngựa
Lê Bảo Trọng trước vành móng ngựa
Trọng xin khất, ông Sắm không đồng ý và nói sẽ báo việc nợ tiền ông đến cho bố mẹ Trọng biết. Trọng đi đến cầm tay ông Sắm cầu xin nhưng ông Sắm không đồng ý và tát Trọng 2 cái khiến Trọng lùi lại. Ông Sắm tiếp tục tiến tới tát Trọng khiến Trọng ngã ra sàn quán.

 
Khi ông Sắm tiếp tục xông tới thì sẵn có dao trong tay, Trọng đã đâm 2 phát vào bụng ông Sắm. Bị đâm, ông Sắm quay lại bàn uống nước cầm con dao nhọn lao vào Trọng thì Trọng dùng tay giằng được con dao đó. Ông Sắm bị bất ngờ đâm liền hỏi: “ Sao lại làm vậy?” thì Trọng trả lời là “do bị tát trước”.
 
Ông Sắm nói với Trọng là để ông đi gọi người đi cấp cứu. Trọng nói “để cháu băng bó cho ông trước”. Ông Sắm đồng ý và kéo áo lên để Trọng lấy thuốc lào  đắp vào vết thương ở bụng cho ông. Sau đó ông Sắm giữ vết thương còn Trọng lấy chiếc áo xám xanh treo trên tường nhà buộc vào bụng ông Sắm cho đỡ chảy máu.
 
Ông Sắm bảo Trọng đi về để ông gọi điện cho người đến đưa ông đi cấp cứu nhưng Trọng sợ và bảo ông Sắm đừng gọi điện. Khi thấy ông Sắm 1 tay giữ vết thương một tay lấy điện thoại ra gọi và bảo Trọng đi về thì bất ngờ Trọng cầm con dao dóc mía khi trước đâm ông Sắm 3-4 nhát vào ngực trái khiến ông khuỵu xuống sàn quán. Thấy ông Săm vẫn cử động, Trọng tiếp tục dùng dao nhọn giằng được lúc trước đâm thêm 2 nhát nữa khiến ông Sắm chết tại chỗ.
 
Sau khi thấy ông Sắm đã chết, Trọng lấy chiếc điện thoại của ông Sắm, cầm theo 2 con dao nhảy qua tường rào bỏ đi. Trong lúc bỏ về nhà, Trọng đã vứt 2 con dao đi. Khi về nhà, thấy trong sim điện thoại của ông Sắm còn nhiều tiền nên Trọng đã chuyển số tiền đó vào trong tài khoản sim điện thoại của mình. Còn chiếc điện thoại Trọng đem giấu đi.
 
Ngày 17/11/2010, Trọng đã bị bắt. Khi gây án, Trọng mới hơn 16 tuổi. Tại tòa, trọng đã thành khẩn khai báo sự việc. Trong lời nói sau cùng, Trọng tỏ ra “rất ăn năn hối hận về những hành vi do mình gây ra mong gia đình bà Luyện (vợ ông Sắm- PV) tha thứ đồng thời mong được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật”.
 
Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt Lê Bảo Trọng 18 năm tù giam về hai tội giết người và cướp tài sản đồng thời yêu cầu bị cáo phải bồi thường thêm cho gia đình ông Sắm 49,8 triệu đồng.
 
Tuệ Minh