Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8).

15/05/2012 09:09
Hải Jolie (TH)
(GDVN) - Bảng xếp hạng Hệ thống giáo dục Đại học thế giới của tạp chí Times (Times Higher Education)  là bảng xếp hạng quốc tế toàn diện và uy tín.
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 1

46. University of North Carolina at Chapel Hill, United States

Trường Đại học Bắc Carolina tại Chapel Hill (University of North Carolina at Chapel Hill) đã mở cửa tiếp nhận sinh viên vào năm 1795. Đây là một trường đại học công lập nằm tại Chapel Hill, North Carolina.Xem thêm Những hình ảnh hài hước của các bạn sinh viên trên khắp thế giới (P15)

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 2

Trường có các chuyên ngành chính như: Nghệ thuật & Khoa học, Giáo dục Thường xuyên, Kinh doanh, các khóa học hè, Nha khoa, Thông tin và Thư viện Khoa học, Báo chí, Luật, Y khoa, Điều dưỡng, Dược, Y tế công cộng và Công Tác Xã Hội. Trường cấp bằng cho các bậc học cử nhân và bằng thạc sĩ.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 3

UNC là Đại học công lập lâu đời nhất nước Mỹ với quỹ tài trợ lên tới 1 tỷ rưỡi USD và được gọi là thuộc nhóm Public Ivy league cùng với Illinois, Michigan, California, Virginia nhờ phẩm chất giảng dạy rất cao, tỷ lệ sinh viên Á Đông là 7% và sinh viên ngoài tiểu bang 20 %.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 4

UNC được xếp hạng số 1 trong các Đại học công lập là “ best buys” trong 4 năm liên tiếp vì học phí hạ trong khi phẩm chất giảng dạy thì khá cao. Chương trình Honors Program của UNC được đánh giá rất cao dành riêng cho các sinh viên thật xuất sắc được tuyển chọn theo học những chương trình đặc biệt. UNC có con số sinh viên trúng giải Rhodes Scholar cao thứ nhì trong các Đại học công, chỉ kém có University of Virginia.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 5

Đại học North Carolina có hai trường y khoa, một bệnh viện giảng dạy, một trường học nha khoa, một trường học về dược, một trường học thú y, hai trường luật, 15 trường học của giáo dục, 3 trường kỹ thuật, và một trường học của nghệ sĩ biểu diễn.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 6

47. University of Minnesota, United States

Minnessota là một tiểu bang vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Minnessota có hai thành phố rất lớn là St. Paul và Mineapolis với hệ thống nhà cao tầng và cầu đi bộ hiện đại vào bậc nhất thế giới.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 7

Minnessota cũng được biết đến như một vùng đất đầy thân thiện, đây là một trong số ít những bang mà người dân có thói quen nói những điều tốt đẹp khi ra đường. Minnessota còn là một tiểu bang nổi tiếng khắp nước Mỹ về cảnh đẹp (như hồ Superior, thượng nguồn sông Missisippi..), nơi đây hàng năm thu hút khá nhiều lượt khách du lịch đến tham quan và du ngoạn.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 8

Trường Đại học Minnesota, Twin Cities (The University of Minnesota, Twin Cities,) được thành lập vào năm 1851. Đây là một trường đại học nghiên cứu công lập được đặt tại hai cơ sở chính trong các thành phố sinh đôi của Minneapolis và St Paul, Minnesota.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 9

Đại học Minnesota có các chuyên ngành chính như: Sinh học, thiết kế, Giáo dục và phát triển con người, thực phẩm, Khoa học nông nghiệp và tài nguyên thiên nhiên, nghệ thuật tự do, Dược, Thú Y, Nha khoa, Trường Luật, Trường Y khoa, Điều dưỡng, quản lý, và Y tế công cộng.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 10

48. Purdue University, United States

Đại học Purdue (Purdue) là trường đại học công lập tại thành phố West Lafayette, bang Indiana, Hoa Kỳ. Purdue được thành lập năm 1869 khi quốc hội bang Indiana nhận được tài trợ tiền và đất từ một doanh nhân ở thành phố Lafayette tên là John Purdue. Ngày nay, Purdue là trường đại học lớn nhất ở bang Indiana dựa theo số lượng sinh viên theo học, và là trường đi đầu trong Hệ thống Đại học Purdue.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 11

Đại học Purdue có số lượng sinh viên đại học lớn thứ hai tại bang Indiana và so với một đại học công ở Mỹ thì trường cũng nằm trong số trường có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 12

Đại học Purdue là đại học đầu tiên trên thế giới cung cấp những chương trình đào tạo về khoa học hàng không (aeronautics).

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 13

49. University of Edinburgh, United Kingdom

Trường đại học Edinburgh (University of Edinburgh) là một trường đại học công được thành lập tại thủ phủ Edinburgh, Scotland, Vương quốc Anh vào năm 1583.  Hàng năm trường tiếp nhận khoảng 47.000 đơn xin nhập học và là trường đại học nổi tiếng thứ 3 của Vương quốc Anh tính theo số lượng hồ sơ thi ứng tuyển vào trường.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 14

ĐH Edinburgh là trường đại học thứ 4 của Scotland và thứ 6 của Anh được công nhận là một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng các trường đại học 2011 của QS về chất lượng đào tạo thì ĐH Edinburgh xếp thứ thứ 1 ở Scotland, xếp thứ 6 ở châu Âu. Trường còn có các chương trình liên kết, hợp tác đào tạo với các trường đại học và học viện uy tín hàng đầu của Mỹ và Canada.

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 15

Trong suốt bề dày lịch sử hàng trăm của mình, rất nhiều những nhân vật nổi tiếng đã tốt nghiệp từ trường ĐH Edinburgh: nhà sinh vật học Charles Darwin, Thủ tướng Anh Gordon  Brown, nhà phát minh ra chiếc điện thoại đầu tiên của thế giới Alexander Graham Bell, nhà tiểu thuyết trinh thám đại tài Sir. Arthur Conan Doyle...

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 16

Các chuyên ngành đào tạo tại trường: Kiến trúc và Kiến trúc Bối cảnh, các môn nghệ thuật, Kinh doanh, Thần học, Kinh tế, Y tế - KH XH, Lịch sử, Khảo cổ học, Luật, Văn học, Ngôn ngữ và Văn hóa, Triết học, Tâm lý học,  Khoa học ngôn ngữ, Trường Khoa học XH và Chính trị, Toán học, CNTT, Vật lý, Chiêm tinh học, Hóa học, CN Sinh học,....

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 17

50. University of Sydney, Australia

Đại học tổng hợp Sydney (hay còn gọi là đại học Sydney, USyd, hoặc Sydney) là đại học lâu đời nhất tại Úc, thành lập năm 1850. Trường đã được nhiều tổ chức khác nhau xếp hạng trong nhóm 100 trường đại học hàng đầu thế giới và là thành viên của “Nhóm 8 (Group 8)” của Úc. Trường cũng được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu tại Châu Á – Thái Bình Dương và là một trong 2 trường đại học của Úc trong Hiệp hội APRU (thành viên là các trường đại học nổi tiếng của Châu Á, Mỹ và Châu Mỹ).

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 18

Mạng lưới giáo dục và hợp tác quốc tế bao trùm rộng khắp.Trường có mối liên hệ mật thiết trong trao đổi sinh viên và chương trình giảngdạy với các trường ĐH uy tín hàng đầu thế giới như Oxford, Queensland,Melbourne, Edinburgh, ĐH Hong Kong...

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 19

Với hơn 150 năm hìnhthành và phát triển, với những thành tích vượt trội, ĐH Sydney đã khẳng định được thương hiệu và đẳng cấp quốc tế của mình, xứng đáng với sự bình chọn và tín nhiệm của Hội đồng thẩm định giáo dục quốc tế

Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P8). ảnh 20

 Đại học Sydney đào  tạo nhiều chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin ... Bằng cấp của Đại học Sydney  được công nhận trên thế giới. Điều này đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.

Hải Jolie (TH)