9 mẫu điện thoại trong suốt cực đẹp, xu hướng tương lai của di động

18/04/2012 16:05
(GDVN) - Ý tưởng thiết kế điện thoại luôn hấp dẫn vì chúng mô tả tầm nhìn tương lai của dòng sản phẩm này từ những quan điểm khác biệt. Hầu hết điện thoại tuyệt vời hiện nay đều xuất phát từ những ý tưởng thiết kế cách đây vài năm. Dưới đây là các ý tưởng điện thoại xuyên thấu độc đáo nhất có thể được áp dụng trong tương lai.
1. Điện thoại Transparent Concept : Đa phần mọi người sẽ không chấp nhận ý tưởng này từ cái nhìn đầu tiên nhưng chúng lại được đánh giá cao về sự tiến bộ, điều mà đã làm kinh ngạc cho những người xem. Điện thoại Transparent Concept là một chiếc điện thoại di động hoàn toàn trong suốt được thiết kế cùng với màn hình LCD cơ bản. Kích cỡ cực nhỏ và hoàn toàn nhìn xuyên thấu qua “cơ thể” đã tạo nên sự kinh ngạc khi hầu hết mọi người không thể tìm thấy chỗ đặt pin hay khe cắm thẻ nhớ giống như trong các điện thoại di động thông thường.
2. Điện thoại trong suốt của Nokia: Không nên bỏ lỡ một ý tưởng điện thoại trong suốt từ nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới – Nokia. Mẫu máy này nhắm tới các đối tượng người dùng trẻ tuổi với các tính năng cao cấp có thể tìm thấy trên smartphone thông thường hiện nay. Sản phẩm trang bị camera 5MP, màn hình cảm ứng, hỗ trợ LED,…Rất có thể, người dùng sẽ nhìn thấy các phiên bản của sản phẩm này trong tương lai không xa.
3. Samsung Aqua: Samsung Aqua là một trong những mẫu ý tưởng sáng tạo nhất đối với dòng điện thoại trong suốt. Trên thực tế, điện thoại này được khái niệm hóa theo chủ đề giọt nước. Cùng với một cơ thể trong suốt, mẫu điện thoại này sử dụng giao diện đồ họa. Khi nhìn mẫu điện thoại này, người dùng cảm giác các phím bấm như những giọt nước động lại trên một mặt phẳng điện thoại nhưng trên thực tế ấn tượng của điện thoại này là màn hình hiển thị AMOLED. Các tính năng đáng khen ngợi nhất của điện thoại này là khả năng xóa sạch. Đối với chữ viết, người dùng có thể dễ dàng xóa các biểu tượng bằng cách cọ xát ngón tay với vùng đó.
4. Điện thoại thay đổi theo thời tiết: Được biết đến như một điện thoại “Windows Phone”, đây là ý tưởng điện thoại thông minh có thể giúp người dùng cập nhật chính xác các thông tin thời tiết nhờ sự chuyển biến bên ngoài “cơ thể” điện thoại. Chẳng hạn, khi được dự báo mưa lớn, bề mặt điện thoại nhỏ giọt như người dùng có thể nhìn thấy mưa đọng trên kính. Vào ngày nhiều sương mù, vỏ điện thoại cũng mô tả sương mù.
5. Thru Phone: Điện thoại Thru sẽ làm say mê những người hâm mộ điện thoại đang muốn tìm kiếm các mẫu điện thoại trong suốt. Mẫu điện thoại này có sự pha trộn giữ một “cơ thể” trong suốt và dạng thiết kế trượt. Chính xác hơn là người dùng có thể nhìn thấy hình ảnh 3D của đối tượng đặt sau điện thoại khi trượt điện thoại.
6. Điện thoại trong suốt hai màn hình: Ý tưởng này được nhà thiết kế Mac Funamizu tạo ra, người sáng tạo nên ý tưởng điện thoại Thru. Như cái tên của chúng, ý tưởng này sử dụng các kỹ thuật lớp để mang lại hiệu ứng 3 chiều cho các đối tượng hiển thị trên màn hình điện thoại.
7. Điện thoại trong suốt cho xe sang: Nhà sản xuất nổi tiếng với các ôtô siêu sang- Aston Martin và công ty sản xuất điện thoại di động Canada- Bobiado đã hợp tác cùng tạo ra mẫu điện thoại tinh xảo - CPT002, điện thoại này được thiết kế trong suốt và trang bị màn hình cảm ứng điện dung. Ý tưởng này cũng có nhiều tính năng khiến người dùng mê mẩn. Hơn nữa, các nhà sáng tạo đã có kế hoạch tích hợp điện thoại này trên các các xe hơi Aston Martin
8. Second Life: Second Life cũng là điện thoại trong suốt tập trung vào việc tối thiểu hóa khả năng tiêu thụ điện năng của điện thoại. Các nhà thiết kế ý tưởng này sử dụng tấm vật liệu trong suốt. Người dùng sẽ được thông báo về mức sạc pin và công nghệ này được cho là sẽ thân thiện với môi trường.
9. Điện thoại dẻo của Nokia: Ý tưởng thiết kế này phức tạp hơn cả về khả năng trong suốt và kiểu dáng. Người dùng có thể xoắn, bẻ gập và rung lắc khi sử dụng các tính năng của điện thoại.