Motorola Droid RAZR: hai nhân, 4,3" qHD Super AMOLED, 7,1mm

19/10/2011 18:35 Theo Tinhte
Siêu phẩm DROID RAZR lần này thật sự xứng đáng với 4 tính chất NHANH HƠN, MỎNG HƠN, THÔNG MINH HƠN và MẠNH HƠN.
Truyền thống của các loại điện thoại "RAZR" vốn có thiết kế rất mỏng, vì vậy quả không hổ danh với tên gọi của mình, DROID RAZR có độ mỏng thật đáng kinh ngạc chỉ 7,1 mm (ở điểm mỏng nhất), vượt qua cả chiếc điện thoại được xem là mỏng nhất thế giới hiện nay - mẫu MEDIAS N-04C thuộc hãng NEC Nhật Bản (7,7 mm)
Màn hình cảm ứng của DROID RAZR được Motorola xác nhận có kích thước 4,3 inch, độ phân giải đạt chuẩn qHD cho tỷ lệ tương phản và độ bão hòa màu sắc đều cao hơn khi đem so sánh với iPhone 4S. Ngoài ra, màn hình máy còn được bảo vệ bởi một lớp kính chịu lực Gorilla cùng bộ khung viền làm từ sợi Kevlar, giúp chống thấm nước, bụi bẩn và va đập cho thiết bị
Về sức mạnh phần cứng, Motorola DROID RAZR sử dụng chip xử lý lõi kép TI OMAP 4430 tốc độ 1,2GHz, 1 GB RAM, bộ nhớ trong 16 GB (người dùng có thể mở rộng dung lượng lưu trữ lên gấp đôi qua khe gắn thẻ nhớ microSD) và viên pin 1800 mAh. Sản phẩm trang bị 2 camera, camera chính của máy có độ phân giải 8 MP cho khả năng quay phim HD 1080p.
Bên cạnh cấu hình mạnh mẽ nêu trên, DROID RAZR còn ứng dụng khá nhiều công nghệ thông minh mà đầu tiên phải kể đến chính là SmartActions, công nghệ mới mẻ này giúp người dùng dễ dàng quản lý lượng điện năng tiêu thụ của thiết bị như tự động tắt Bluetooth khi không cần dùng hay giảm tốc độ chip xử lý khi đang gọi điện... nhằm mục đích kéo dài thời lượng pin lên đến 30%, theo Motorola nhận định, DROID RAZR có thời gian đàm thoại liên tục đạt 12,5 tiếng và thời gian xem video tối đa đạt 8,9 tiếng.
Kế đó, công nghệ WebTop - sử dụng điện thoại trên giao diện màn hình máy tính thông qua bộ Lapdock của Motorola - cũng có mặt trên sản phẩm.
Đặc biệt, do có hỗ trợ 4G LTE, DROID RAZR còn tích hợp thêm một số tính năng để có thể khai thác sức mạnh từ chuẩn mạng tiên tiến này như MotoCast - tính năng giúp hiển thị thông tin, sử dụng dịch vụ giải trí đa phương tiện một cách nhanh chóng dựa trên nền điện toán đám mây hay Citrix Receiver - tính năng cho phép truy cập máy tính từ xa qua công nghệ ảo hóa trực tuyến...
Tóm lại, đây thật sự là một chiếc điện thoại quá tuyệt vời của Motorola và chắc chắn DROID RAZR hoàn toàn đủ sức giúp hãng này cạnh tranh ngang ngửa cùng những sản phẩm đình đám khác như iPhone 4S hay Galaxy S II. Được biết, người dùng có thể bắt đầu đặt hàng DROID RAZR vào tuần sau, 27/10, sản phẩm dự kiến sẽ chính thức tung ra thị trường trong tháng 11 sắp tới bởi nhà mạng Verizon với giá 299 USD kèm hợp đồng 2 năm.
Theo Tinhte