Smartphone đánh bại laptop và tablet?

17/01/2012 12:38 Theo PC Word
Với smartphone, bạn có thể kết nối mạng từ hầu hết mọi nơi. Bạn có thể tìm kiếm thông tin, gửi mail, chụp ảnh, tìm đường, nghe nhạc… thoải mái với smartphone.

Tuy nhiên nếu bạn muốn soạn thảo 20 trang giấy thì có lẽ bạn nên quên đi việc sử dụng smartphone thay laptop. Dù vậy vẫn có khá nhiều những nhiệm vụ mà smartphone cho thấy ưu điểm vượt trội so với tablet và laptop.

Luôn luôn có mặt

Dù bạn đi đến đâu thì smartphone sẽ luôn ở trong túi quần hay túi xách của bạn. Thậm chí nó cũng luôn ở bên cạnh bạn kể cả khi bạn ngủ. Mỗi khi bạn muốn duyệt web, check mail, kiểm tra thời tiết hay gọi điện, smartphone luôn nằm trong tầm với của bạn. Với những tác vụ đơn giản như vậy, rõ ràng smartphone sẽ là 1 lựa chọn tuyệt hơn nhiều so với tablet và laptop.

Kết nối

Dù Wi-Fi dường như cực kỳ phổ biến hiện nay nhưng vẫn có nhiều vùng chưa phổ biến kết nối này. Còn với sóng GPRS/3G thì hầu như khắp nơi đều có. Đây chính là ưu điểm của smartphone: có thể kết nối mạng mọi lúc mọi nơi. Thậm chí các smartphone còn có thể đóng vai trò là hotspot Wi-Fi cho laptop/tablet của bạn nữa.

Gọi điện

Dù rằng với tablet hay laptop bạn có thể gọi điện qua Skype và Google Voice nhưng rõ ràng việc đàm thoại trên smartphone dễ dàng và thuận tiện hơn nhiều. Hơn nữa bạn có thể nghe và nhận cuộc gọi ở bất cứ nơi nào.

Nhắn tin

Cùng với gọi điện, smartphone cũng mang đến tính năng nhắn tin. So với email thì SMS nhanh và trực tiếp hơn nhiều. Bạn cũng chẳng cần phải đăng nhập hay kết nối mạng để có thể gửi SMS. Đây là cách thuận tiện để có thể gửi thông báo hay những hội thoại đơn giản, thay vì phải bật máy tính để chat hay gửi email.

Đa nhiệm

Smartphone có khả năng làm mỗi việc 1 chút. Nó có thể đóng vai trò là điện thoại, máy ảnh, máy nghe nhạc, thiết bị GPS, máy đọc sách hay bất cứ thứ gì bạn cần. Dù nó không thực sự xuất sắc ở hầu hết các nhiệm vụ nhưng nó đủ dùng và nhất là bạn có thể sử dụng nó 24/7 bên mình.

Vậy smartphone tuyệt hơn laptop và tablet? Không hẳn vậy, nó chỉ là phương tiện thuận lợi và luôn có mặt bên cạnh chúng ta. Còn những tác vụ như soạn thảo văn bản, duyệt web liên tục, xử lý hình ảnh… thì laptop sẽ là 1 lựa chọn hợp lý hơn.

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số


Theo PC Word