Điều tra thông tin học sinh bị bỏ đói, bạo hành ở nhóm trẻ Elm School

04/10/2022 06:32
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Cơ quan chức năng đã tiến hành trích xuất camera và làm việc với chủ nhóm trẻ để làm rõ hành vi bạo hành cũng như bỏ đói học sinh xảy ra tại cơ sở này.

Ngày 3/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Hòa Xuân, Công an phường tiến hành kiểm tra nhóm trẻ tư thục Elm School (trụ sở trên đường Nguyễn Phước Lan, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để làm rõ các thông tin liên quan đến hành vi bạo hành trẻ xảy ra tại cơ sở này.

“Lời thú tội” trên mạng xã hội

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện bài viết của PTG. (người được cho là đồng sáng lập cơ sở Elm School) như một “lời thú tội” về hành vi bạo lực của cô giáo này tại nhóm trẻ.

Điều tra thông tin học sinh bị bỏ đói, bạo hành ở nhóm trẻ Elm School ảnh 1

Nhóm trẻ Elm School, nơi được cho là xảy ra sự việc bạo hành, bỏ đói trẻ. Ảnh: AN

Trong đó có đoạn: “Tôi tên là P.T.G. trong thời gian tôi làm việc ở lớp Toddler tại Elm School, tôi đã có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xô, ngã, tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., kéo lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu gối ở dưới sàn; doạ nạt S., X., F.; cầm chổi gõ vào sàn doạ F., dùng thìa gõ đầu gối F.; tôi đã đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn đã nhả ra.

Bên cạnh đó tôi đã có hành vi lôi kéo thao túng phụ huynh, lừa dối phụ huynh, bỏ đói các con, để các con khát, nóng... Với tư cách là một thành viên sáng lập Elm, tôi đã không thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường đề ra. Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi".


Đồng Nai: Đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ Bình Minh vì để xảy ra bạo hành

Cuối bài viết, cô G. cũng cam kết rút khỏi Elm School các vai trò của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, đồng thời xin phụ huynh tha thứ. Cũng trong bài viết này, cô G. cũng công bố hình chụp biên bản cuộc họp giữa chủ trường, cô G. và các phụ huynh trong trường.

Nội dung biên bản ghi nhận ngày 29/9, nhóm trẻ Elm School đã tổ chức cuộc họp phụ huynh lớp Toddler (nơi cô G. thực hiện các hành vi thô bạo với trẻ). Theo đó, trong cuộc họp, cô G. đã thừa nhận những hành vi thô bạo với một số trẻ khi đứng lớp. Cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ giờ cơm của 2 bé F. và S. vì 2 bé khóc và không hợp tác ăn.

Khi cô giáo khác hỗ trợ S. thì cô G. lấy chổi gõ xuống sàn chỗ F. vì F. khóc. Người này cho rằng việc cô đẩy M. ngã là vô tình chứ không cố ý, nhấc tay C. từ khu vực bẩn sang nơi sạch. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhè ra và cô G. đút lại cho X. ăn. Những ngày khác, cô G. tương tác mạnh với X.

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. đã cùng trích xuất camera thì thấy cô G. đã có nhiều hành vi bạo lực với trẻ như tát, đánh, ném L.; xô đẩy M., kéo lê C., đút cơm thô bạo, dùng điện thoại khi cho trẻ ăn, bắt trẻ ăn lại đồ đã nhả ra. Kết luận cuộc họp, các phụ huynh thống nhất sẽ đề nghị cơ quan chức năng can thiệp.

Các cơ quan chức năng vào cuộc

Chiều ngày 3/10, có mặt tại trụ sở Elm School, ông Phạm Hồng Thái - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ cho biết, đây là một nhóm trẻ gia đình vừa được chính quyền địa phương cấp phép hoạt động cách đây vài tháng.

“Qua kiểm tra sơ bộ thì cơ sở này có giấy phép hoạt động. Thực hiện chức năng của ngành giáo dục thì chúng tôi tiến hành kiểm tra để có những báo cáo bước đầu cho Sở.


Nhân viên cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí có hành vi "thô bạo" với trẻ?

Còn những nội dung xác minh sự việc khác như: trích xuất camera hay làm việc với chủ nhóm trẻ thì Công an phường Hòa Xuân sẽ trực tiếp làm việc. Sau khi có kết quả điều tra từ cơ quan công an thì chúng tôi sẽ có bước xử lý theo quy định”, ông Thái nói.

Trong chiều cùng ngày, đại diện Ủy ban nhân dân phường Hòa Xuân, Công an phường đã trực tiếp đến kiểm tra, làm việc với nhóm trẻ Elm School.

Sau khi đã cung cấp một số giấy tờ cho cơ quan chức năng, cô PTG. cùng một người khác được Công an phường Hòa Xuân mời về trụ sở làm việc liên quan đến những nội dung cô này đã viết và đăng tải trên mạng xã hội.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Phan Phú Cương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Hòa Xuân cho biết, sau khi nhận được thông tin đã cử lực lượng đến làm việc để xác minh, làm rõ.

Trước mắt thì phường sẽ tạm đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này để chờ kết quả xác minh, điều tra của cơ quan công an. Đến đầu giờ chiều cùng ngày thì phía nhà trường đã thông báo cho các phụ huynh đến đón trẻ về”, ông Cường nói.

AN NGUYÊN