Bài dự thi số 133: Dublin – Thành phố xinh đẹp của tôi

11/10/2012 16:32 Hồi Thị Kim Ngân
(GDVN) - Với tôi, Dublin thành phố của hòa bình, của lòng hiếu khách, và cả những bảo tàng, những dòng sông xanh tít tắp, những thắng cảnh đẹp của thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Dulbin, mà tôi được biết qua những lần tìm hiểu về đất nước này và bản thân tôi rất ấn tượng.

Tôi chưa một lần được đi Dublin của Ireland hay bất kỳ một nơi nào khác trên thế giới. Tôi không có may mắn vì tài chính không cho phép để tôi thỏa sự yêu thích, biến ước mơ thành hiện thực. Vâng, tôi là một cô gái 26 tuổi, rất yêu thích du lịch và thích tìm hiểu các nền văn hóa của thế giới. Để thỏa nỗi đam mê ấy, hàng ngày, tôi vẫn lân la trong các diễn đàn du lịch để xem các member thảo luận, và dĩ nhiên tôi không bao giờ bỏ qua bất kỳ một bài viết nào về bất kỳ một nơi nào trên thế giới ở các trang tin tức. Mặc dù hơi tiếc vì không được may mắn nhưng tôi khá tự hào về những kiến thức mà mình đã thu thập được sau mỗi lần tìm hiểu.

Dublin yên bình


Với tôi, Dublin thành phố của hòa bình, của lòng hiếu khách, và cả những bảo tàng, những dòng sông xanh tít tắp, những thắng cảnh đẹp của thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Dulbin, mà tôi được biết qua những lần tìm hiểu về đất nước này và bản thân tôi rất ấn tượng. Vâng, giữa cuộc sống xô bồ, nhiều cảnh quan tuyệt đẹp trên thế giới được bàn tay của con người tạo nên, ít nhiều đã làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên vốn có của nó. Nhưng với Dublin, tôi cảm nhận được người dân vẫn muốn giữ cho mình và khách quốc tế một vẻ đẹp trong lành riêng của đất nước mình.

Đến Dublin, du khách dễ dàng bắt gặp rất nhiều hiệu sách, thư viện


Họ tên: Hồi Thị Kim Ngân
Sinh ngày: 20/09/1986
Địa chỉ: 120/74/5, khu phố 6, phường Tân Tiến, Biên Hòa – Đồng Nai
SĐT: 0935594774
Email: Natalie.ngan85@gmail.com

Đến với Dublin du khách quốc tế ít nhiều sẽ đắm chìm trong những áng văn thơ, với những tác giả đã ghi tên vào danh sách của giải Nobel và cả những nhà văn, nhà thơ chưa một lần được đứng trên bục danh dự nhận danh hiệu cao quý này. Những tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ ấy đã lôi cuốn hàng triệu người trên toàn thế giới trong nhiều thập kỷ qua, dù người đã đi xa mãi mãi. Nhưng đọc những tác phẩm ấy, độc giả mới thấy đươc đó là tình yêu, lòng nhiệt huyết của tác giả. Với người dân Dublin riêng và Ireland nói chung, họ rất tự hào về những giá trị của các tác phẩm ấy. Họ đã đọc rất nhiều, bởi thế mà không quá ngạc nhiên khi ở khắp các đường phố đều có nhiều hiệu sách, thư viện. Tôi rất ấn tượng với câu nói “Ở Dublin mỗi người dân đều có một quyển tiểu thuyết của riêng mình”.Nếu sau này, tôi có may mắn đến Dublin, nơi tôi đến đầu tiên chính là các hiệu sách. Tôi muốn tìm hiểu thêm nhiều hơn những tác phẩm và cuộc đời của tác giả qua các thế hệ. Tôi sẽ ngồi đọc từng trang sách, đồng hành với cảm xúc của tác giả giữa bầu trời xanh vắt của Dublin.

Chờ tôi nhé, Dublin – thành phố xinh đẹp của tôi.

THAM GIA CUỘC THI TÌM HIỂU IRELAND ĐỂ NHẬN GIẢI THƯỞNG LỚN


Nhận bài dự thi từ 10/7/2012 đến hết 20/10/2012. BẤM VÀO ĐÂY để gửi bài dự thi Tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo dục Ireland hoặc gửi về địa chỉ mail toasoan@giaoduc.net.vn (Số điện thoại hỗ trợ thông tin: 0904.062258).


Điểm nóng
BDT số 122: Làng Adare - Ireland, vùng đất hoang sơ đầy quyến rũ 10 kinh nghiệm "dắt túi" khi du học Hồng Kông
Cuối tuần: Cơn mưa học bổng du học tại Hà Nội BDT số 129: Niall và One Direction - Niềm tự hào của đất nước Ireland
Bài dự thi số 130: Ireland - Nơi tình yêu thăng hoa

 Bài dự thi số 126: Ai Len - Nơi tình yêu dậy sóngHồi Thị Kim Ngân