Chữa cháy kiểu “bác học”

18/03/2012 10:28 Nguyễn Ngân ( Tomsk, sưu tầm)
(GDVN) - Cùng chia sẻ những câu chuyện cười do du học sinh sưu tầm gửi về chuyên mục Du học


1.Chữa cháy kiểu “bác học”

Hiệu trưởng mời ba sinh viên ưu tú gồm sinh viên ngành Hóa, sinh viên ngành Vật lý và sinh viên môn Thống kê lên phòng giám hiệu. Ba người lên tới nơi thì hiệu trưởng có việc khẩn phải ra ngoài và họ phải ngồi chờ.Một lát sau, ba sinh viên nhà ta hoảng hốt nhận thấy sọt giấy vụn đang bốc cháy. Họ bèn bàn cách dập lửa.Sinh viên ngành Vật lý nói:Tôi biết phương pháp xử lý. Chúng ta cần phải làm nguội các vật liệu xuống dưới nhiệt độ bắt lửa của nó và lửa sẽ không cháy nữa.

Sinh viên ngành Hóa ngắt lời:Không, không. Tôi mới là người biết cách xử lý. Chúng ta cần phải cách ly ngọn lửa khỏi ôxy để phản ứng cháy ngừng hoạt động.

Trong khi hai sinh viên ưu tú đang tranh luận xem nên dùng phương pháp của ai thì họ thấy sinh viên môn thống kê chạy quanh phòng và đốt lên những đám cháy mới. Kinh hoàng, họ kêu lên:Ông đang làm gì vậy?

Hãy dập tắt các đống lửa này theo cách của từng người và chúng ta sẽ so sánh, phân tích và tìm ra phương pháp thích hợp nhất! Sinh viên môn Thống kê  đáp.

!!!...???2. Nghiện “nét”


Hắn vốn là du học sinh chuyên cần nổi tiếng, chưa bỏ một buổi học nào. Nhưng hắn cũng ham mê "net" có tiếng. Hôm nọ đúng lúc đồng hồ báo thức kêu lên, bạn hắn gọi “Mày ơi, dậy đi”Rất uể oải , hắn trả lời:

“Ngủ tý nữa đã”

“Mày ơi, có mạng rồi”

  Bạn hắn tiếp tục.“ Thế hả”   

- Hắn bật dậy, lao ngay vào máy tính.

Điểm nóng
Nga sẽ có thêm nhiều suất học bổng cho sinh viên Việt Nam

Havard là trường đại học tốt, uy tín nhất toàn cầu
Điểm đến để du học và trải nghiệm

Nguyễn Ngân ( Tomsk, sưu tầm)