Chùm ảnh: Đoàn Paralympic Việt Nam tập huấn tại Ireland

06/08/2012 11:30 Anh Khôi
(GDVN) - Trong những ngày tháng Tám này, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đang có đợt tập huấn 20 ngày tại trường Đại học Limerick, Ireland, để chuẩn bị tham dự Paralympic London 2012. Đoàn Paralympic Việt Nam tập huấn lần ngày gồm 17 người, trong đó có 11 vận động viên, 4 huấn luyện viên và một cán bộ phiên dịch. Đoàn tập huấn do ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm tổng thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam dẫn đầu. Việt Nam tham dự các bộ môn điền kinh, cử tạ, và bơi lội.

Đoàn thể thao người khuyết tật Paralympic Việt Nam (1 trưởng đoàn, 11 vận động viên, 4 huấn luyện viên, và 1 phiên dịch) tại trường Đại học Limerick, Ireland (ảnh: Pieternella Pieterse)

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Đoàn vận động viên Paralympic Việt Nam (từ trái qua):
Hàng trước: Nguyễn Thị Hằng (cử tạ), Nguyễn Văn Phúc (cử tạ), Dư Thị Lan (bơi), Trịnh Công Luận (điền kinh), Nguyễn Đình An (cử tạ), Châu Hoàng Tuyết Loan (cử tạ), Trịnh Thị Bích Như (bơi), Phạm Đức Trung (bơi)
Hàng sau: Cao Ngọc Hùng (điền kinh), Nguyễn Thị Hải (điền kinh), Võ Thanh Tùng (bơi)
(ảnh: Pieternella Pieterse)

Vận động viên điền kinh Cao Ngọc Hùng đang thi đấu môn ném đĩa (ngồi ghế) tại giải Morton. Ngoài Cao Ngọc Hùng còn có Nguyễn Thị Hải và Trịnh Công Luận cùng tham gia thi đấu giao hữu với các vận động viên tới từ nhiều nước khác tại giải Morton, giải đấu tiền Olympic và Paralympic được tổ chức tại sân vận động Morton, thành phố Dublin, Ireland. (ảnh: Phạm Trung Tuyến)

Vận động viên điền kinh đạt hai chuẩn A Nguyễn Thị Hải. Tất cả các vận động viên Việt Nam lần này đến với đấu trường Paralympic đều đạt chuẩn theo đánh giá của Uỷ ban Paralympic Quốc tế (IPC) và tham dự bằng các tấm vé chính thức. (ảnh: Frank Miller/Irish Times)

Vận động viên điền kinh Trịnh Công Luận môn ném đĩa (ngồi), với sự giám sát của chuyên gia Ireland. Không giống như những vận động viên dự Olympic, các vận động viên tham dự môn ném đĩa và ném lao ngồi ghế như Trịnh Cộng Luận phải mang theo từ Việt Nam ghế tập và thi đấu được thiết kế riêng theo cho từng vận động viên. (ảnh: Phạm Trung Tuyến)

Vận động viên cử tạ Nguyễn Bình An trong phút nghỉ ngơi ở phòng tập. Vận động viên đến từ tỉnh Trà Vinh này hiện xếp hạng thứ 8 thế giới môn cử tạ. Bình An đã có gia đình và hai cô cón gái. Trong thời gian tập luyện tại Ireland, An chia sẻ anh rất nhớ gia đình và đặc biệt là hai cô cón gái nhỏ của mình. (ảnh: Frank Miller/Irish Times)

Trịnh Thị Bích Như, vận động viên bơi lội. Bích Như cũng đạt chuẩn A Paralympic nội dung 100m ếch hạng thương tật SB5. Ngoài Thanh Tùng và Bích Như, đội tuyển bơi lội còn có hai vận động viên khác cùng tham dự Paralympic London 2012 lần này là Nguyễn Thành Trung và Dư Thị Lan. (ảnh: Frank Miller/Irish Times).

Võ Thanh Tùng, vận động viên đạt 4 chuẩn A Paralympic các nội dung bơi: 50m bướm; 50m tự do; 100m tự do và 50m ngửa. Thành tích tốt nhất của anh hiện là 34 giây cho nội dung 50m tự do, thành tích tương đương với thứ hạng 3 trên thế giới (hạng khuyết tật S5). Thanh Tùng hiện có thành tích tốt nhất châu Á ở các 4 nội dung thi đấy. Anh cũng đã đạt nhiều huy chương vàng SEAGames và huy chương bạc châu Á. (ảnh: Frank Miller/Irish Times).

Đội tuyển cử tạ gồm 4 vận động viên (hai nam, hai nữ) và hai huấn luyện viên. Tất cả các vận động viên đều đặt mục tiêu cao nhất trong lần này.

TRA CỨU ĐIỂM THI ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG 2012

Ông Vũ Thế Phiệt, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Paralympic Việt Nam, Trưởng đoàn tập huấn tại Ireland. Ông luôn theo sát tất cả các buổi tập của các vận động viên. Hàng này ông di chuyển thường xuyên giữa các địa điểm tập, từ bể bơi, tới sân vận động và phòng tập thể lực. (ảnh: Frank Miller/Irish Times)

Bốn huấn luyện viên của đoàn Paralympic lần này gồm: hai HLV cử tạ Nguyễn Thị Thịnh và Nguyễn Hồng Phúc (áo trắng); HLV bơi (Đổng Quốc Cường (áo đỏ, người đã dẫn dắt đội tuyển bơi Paralympic tham dự 3 kỳ đại hội Paralympic quốc tế); và HLV điền kinh Đặng Văn Phúc (áo xanh), những người đã gắn bó nhiều năm với đội tuyển. (ảnh Frank Miller/Irish Times và Pieternella Pieterse)

Các vận động viên di chuyển từ nơi ở tới nơi tập luyện bằng ô tô tiếp cận (7 phút). Vận động viên bơi Nguyễn Thành Trung (người ngồi xe lăn). (ảnh: Frank Miller/Irish Times)

Thầy trò trên sân tập. Những ngày đầu sang Ireland, các vận động viên phải làm quen với thời tiết khá lạnh vào buổi sáng sớm. (ảnh: Phạm Trung Tuyến)

Chuẩn bị ghế thi đấu. Các vận động viên khuyết tật phải sử dụng ghế để ngồi khi thi đấu. Những chiếc ghế này được thiết kế riêng cho từng vận động viên và luôn là vật đồng hành với các vận động viên trong cả quá trình tập luyện và thi đấu (ảnh: Phạm Trung Tuyến)

Bữa ăn trưa tại nhà ăn trong Trung tâm thể thao. Hai vận động viên đội bơi Dư Thị Lan và Võ Thanh Tùng. (ảnh: Phạm Trung Tuyến)

Phút nghỉ ngơi trên sân tập. Tham dự giải lần này có 5 vận động viên nữ và 6 vận động viên nam (ảnh: Phạm Trung Tuyến)

Tranh thủ gọi điện về Việt Nam cho người thân (ảnh: Frank Miller/Irish Times)
Thầy trò cũng thư giãn sau những giờ tập vất vả (ảnh: Frank Miller/Irish Times)

>> Tham gia cuộc thi tìm hiểu Ireland để nhận giải thưởng lớn

Chúc đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic London 2012 Mạnh khoẻ - Tự tin – Thắng lợi. (ảnh: Frank Miller/Irish Times)

Anh Khôi