Đài Loan nơi học tập lý tưởng

25/04/2012 06:00 (Nguyễn Điệp ( Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội)
(GDVN) -Với mức sống tương đối cao, học phí và chi phí sinh hoạt hợp lý …tất cả những điều này đã đưa Đài Loan trở thành nơi lý tưởng để thu hút sinh viên các nước trên thế giới đến đây học tập và nghiên cứu.


 Hiện nay, có trên 10.000 doanh nghiệp Đài Loan đang đầu tư tại Việt Nam và trên 80.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan.

Nắm bắt những xu hướng phát triển chung của xã hội, đặc biệt đáp ứng nhu cầu học tiếng Trung của các bạn sinh viên, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã có nhiều hình thức liên kết hợp tác với các trường đại học tại Đài Loan.

Sinh viên Việt Nam lựa chọn Đài Loan làm nơi học tập và nghiên cứu sẽ có được nhiều lợi thế mà những quốc gia khác không có được.

Thứ nhất, phong tục tập quán Đài Loan cũng có những nét tương đồng với phong tục tập quán của Việt Nam như: tết Nguyên đán, tết Nguyên tiêu, tết Thanh Minh, tết Đoan ngọ, tết Trung thu …Du học sinh không phải mất quá nhiều thời gian để vượt qua “sốc văn hóa”

Thứ hai, tiếng Trung và tiếng Việt là 2 loại ngôn ngữ mà trong đó tồn tại rất nhiều điểm tương đồng. Chúng ta đều biết trong ngôn ngữ Tiếng Việt, từ Hán Việt chiếm đến gần 80%. Đây chính là một thế lợi rất lớn cho người Việt khi học tiếng Trung. Chính điều này đã khiến cho tiếng Trung từ một thứ ngôn ngữ phức tạp như cách hiểu của nhiều người trước đây trở thành một thứ ngôn ngữ rất dễ học và dễ hiểu.

(ảnh minh họa)

 Ngoài việc sử dụng tiếng Trung để lên lớp và sinh hoạt các bạn cũng có thể lựa chọn ngôn ngữ là tiếng Anh để học tập tại Đài Loan, bởi vì các Giáo sư, Tiến sĩ của các trường Đại học Đài Loan đều được học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu thế giới, họ đều sử dụng tiếng Anh lên lớp rất thành thạo. Khi lựa chọn tiếng Anh để học tập ở Đài Loan thì ngay ở giai đoạn 1 trong nước các bạn đã được Nhà trường tạo điều kiện để các bạn được học thêm ngôn ngữ bản địa là tiếng Trung để sinh hoạt và giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày.

(ảnh minh họa)

 Chính vì thế khi bạn biết tiếng Trung, đặt chân tới Đài Loan, đây sẽ là một môi trường lý tưởng giúp bạn trau dồi kiến thức và học thuật. Ngoài những kiến thức bạn được học trên lớp, tại đây bạn sẽ có rất nhiều cơ hội giao tiếp với người bản địa, điều này không chỉ góp phần nâng cao khả năng khẩu ngữ của bạn mà nó còn giúp bạn hiểu rõ hơn về đời sống văn hóa cũng như đời sống tinh thần của người dân Đài Loan.

Thứ ba, Đài Loan là một nước có nền kinh tế phát triển nằm trong khu vực Châu Á. Trong những năm gần đây các nhà đầu tư Đài Loan không ngừng đầu tư vào thị trường Việt Nam. Do đó, việc lựa chọn Đài Loan là nơi học tập và nghiên cứu đồng nghĩa với việc tạo ra cho các bạn cơ hội việc làm là rất thuận lợi và sau khi tốt nghiệp đại học các bạn có rất nhiều cơ hội để xin học bổng học tiếp chương trình thạc sĩ ở các trường đại học của Đài Loan.

Đặc biệt, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên chính quy của trường sau khi học hết 2 năm đầu tại Trường nếu có nguyện vọng và đủ điều kiện về ngoại ngữ thì sẽ được chuyển tiếp học giai đoạn 2 (năm thứ 3 và thứ 4) tại các trường đại học của Đài Loan để lấy bằng tốt nghiệp.

 Hiện nay, các chương trình liên kết đào tạo của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội với các trường đại học của Đài Loan đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép và ủng hộ trong lĩnh vực đào tạo, trao đổi kinh nghiệm quản lý cũng như học thuật trong thời kỳ Việt Nam đã gia nhập WTO và hội nhập quốc tế.
Điểm nóng
Danh sách 100 trường Đại học xuất sắc nhất thế giới (P2)
Top 10 trường Y có số lượng đăng ký đông nhất tại Mỹ
Chùm ảnh: "Mãn nhãn" với vườn hoa Keukenhof vào xuân Điểm tên một số trường đại học hàng đầu ở Ấn Độ (P1)
Điểm IELTS của VN cao hơn các nước trong khu vực Để xin học bổng du học thành công
(Nguyễn Điệp ( Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội)