Du học châu Âu cùng những học bổng giá trị

14/03/2021 06:29 Phạm Minh (Theo topuniversities)
GDVN- Nhiều trường đại học châu Âu cung cấp những học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn đang có ý định du học châu Âu, hãy cùng tìm hiểu gợi ý dưới đây.

Học bổng du học tại bất cứ quốc gia nào của châu Âu

Cơ hội học tập rộng mở khi bạn có được học bổng thạc sĩ tại châu Âu. Học bổng này có giá trị khoảng 5000 EUR, dành cho tất cả sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ tại bất kỳ trường đại học nào ở châu Âu.

Học bổng Erasmus Mundus cũng là một học bổng giá trị, chương trình học bổng này do Hội đồng châu Âu (EC) chịu trách nhiệm vận hành. Học bổng này dành cho sinh viên trên toàn thế giới. Bạn sẽ có cơ hội học tập tại Châu Âu ở các cơ sở được chọn.

Thêm một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn là học bổng Bảo mật và Quyền riêng tư của Surfshark. Với giá trị 2000 đô la Úc, học bổng Bảo mật và Quyền riêng tư của Surfshark dành cho sinh viên học tại Vương quốc Anh hoặc bất kỳ quốc gia nào thuộc Liên minh Châu Âu (EU) với tư cách là học sinh trung học, hoặc theo học chương trình đại học, sau đại học.

Bạn cần nộp một bài luận để đăng ký học bổng và hãy yên tâm vì học bổng này dành cho tất cả sinh viên không phân biệt quốc tịch nào.

Học bổng du học tại Áo

Nếu bạn có nguyện vọng du học tại nước Áo, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn một số học bổng sau.

Nhiều học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế khi du học tại Áo.

Viện nghiên cứu khu vực sông Danube và Trung Âu (IDM) trao học bổng trị giá 1.200 EUR (tương đương 1.350 USD) cho nhà khoa học trẻ xuất sắc tại Giải thưởng Nhà khoa học trẻ Danubius tại Áo (ứng viên đến từ quốc gia thuộc khu vực sông Danube)

Học bổng Chính phủ Áo với trợ cấp hàng tháng có giá trị 1050 EUR. Về thời hạn, học bổng này có giá trị tối đa 4 tháng và dành cho sinh viên quốc tế ở mọi bậc học, từ cao đẳng, đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Học bổng OFID cũng là một lựa chọn tốt đối với ứng viên đến từ các nước đang phát triển. Học bổng này được tài trợ bởi Quỹ Phát triển Quốc tế OPEC (OFID) dành cho sinh viên quốc tế muốn du học tại Áo.

Die Presse – một tờ báo hằng ngày bằng tiếng Đức có trụ sở tại Vienna, Áo tài trợ hai suất học bổng bán phần dành cho sinh viên quốc tế theo học Thạc sĩ Công nghệ Môi trường & Các vấn đề Quốc tế tại Đại học Công nghệ Vienna.

Học Bổng Nghiên Cứu Ngắn Hạn 5 Tháng Tại Künstlerhaus Büchsenhausen dành cho sinh viên quốc tế tại Áo. Đây là học bổng ngắn hạn trong 5 tháng do Künstlerhaus Büchsenhausen cung cấp dành cho nghệ sĩ hình ảnh và truyền thông chuyên nghiệp, nhà lý luận nghệ thuật, nhà phê bình nghệ thuật và người giám tuyển nghệ thuật trên khắp thế giới.

Học bổng du học tại Bỉ

Bỉ cũng là một đất nước cung cấp nền giáo dục chất lượng cao ở tất cả các cấp và là niềm mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế. Dưới đây là một số gợi ý học bổng du học tại Bỉ giúp bạn giảm bớt gánh nặng chi phí học tập.

Học bổng CIUF-CUD tại Bỉ là cơ hội học tập dành cho sinh viên các nước đang phát triển với chương trình đào tạo hoặc nghiên cứu đối với bậc thạc sĩ.

Học bổng VLIR-UOS dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển ở các khu vực Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh với các chương trình đào tạo, nghiên cứu hoặc học tập tại Bỉ ở các cơ sở được chọn.

Đại học Ghent cung cấp các khoản trợ cấp hàng đầu cho các ứng viên đến từ các quốc gia đang phát triển - đây là lựa chọn dành cho những ai muốn nhận bằng thạc sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đại học Ghent.

Đại học KU Leuven, nước Bỉ.

Học bổng Khoa học Leuven dành cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại Bỉ bậc thạc sĩ tại khoa Khoa học của Đại học KU Leuven.

Học bổng Tiến sĩ KU Leuven IRO dành cho các ứng viên đến từ các nước đang phát triển – những nghiên cứu sinh tương lai đến học tập tại Bỉ trong khuôn khổ Hội đồng Hợp tác Phát triển Liên vùng tại KU Leuven.

Học bổng du học Cộng hòa Séc

Nếu muốn du học tại Séc, bạn có thể lựa chọn đăng ký một trong hai học bổng sau:

Học bổng của Chính phủ Séc dành cho các ứng viên đến từ các nước đang phát triển. Du học sinh có thể lựa chọn học bậc cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại các cơ sở giáo dục trên khắp Cộng hòa Séc. Tiếng Séc là ngôn ngữ giảng dạy cho hầu hết các chương trình giáo dục được cung cấp.

Khoa Nghệ thuật của Đại học Masaryk trao bốn suất học bổng ngắn hạn ba tháng trị giá 8.000 CZK mỗi tháng cho sinh viên quốc tế theo học các ngành ngôn ngữ, văn học và văn hóa Séc.

Học bổng du học tại Pháp

Du học Pháp là niềm ước mơ của nhiều bạn trẻ. Để có cơ hội học tập tại một quốc gia có nền giáo dục phát triển như Pháp, bạn hãy tìm hiểu và đăng ký một số học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

Học bổng Eiffel dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Pháp ở một số cơ sở giáo dục được chọn.

Đại học Sciences Po, nước Pháp.

Học bổng Emile Boutmy tại Pháp dành cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng học bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sciences Po.

Học bổng MBA tại Pháp của Quỹ Rainbow Bright dành cho nữ sinh Châu Phi và Châu Á. Đây là học bổng dành cho sinh viên từ các nước đang phát triển ở Châu Phi và Châu Á đến học tập tại Đại học HEC Paris và chỉ dành cho sinh viên nữ.

Học bổng của Đại học ENS de Lyon dành cho những ứng viên muốn theo học một trong những chương trình thạc sĩ được lựa chọn tại Đại học ENS de Lyon.

Học bổng du học Ý

Một số gợi ý học bổng dành cho sinh viên quốc tế mà bạn không thể bỏ qua khi du học Ý là Học bổng Chính phủ Ý; Học bổng Bocconi; Học bổng CICOPS của Đại học Pavia và Học bổng Tiến sĩ của Trường IMT.

Học bổng Bocconi tại Ý dành cho sinh viên quốc tế mong muốn theo học chương trình Thạc sĩ Khoa học tại Đại học Bocconi. Với học bổng này, bạn sẽ được miễn hoàn toàn học phí.

Học bổng Chính phủ Ý dành cho sinh viên quốc tế ở tất cả các cấp độ học tại Ý tại các cơ sở công lập khác nhau. Đồng thời, học bổng này cũng dành cho công dân Ý sống ở nước ngoài.

Học bổng CICOPS của Đại học Pavia (UNIPV) dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nước đang phát triển theo các chương trình nghiên cứu với sự hợp tác của một giáo sư. Điều kiện là bạn phải có thư mời từ giáo sư để đăng ký học bổng.

Học bổng Tiến sĩ của trường IMT được tài trợ hoàn toàn bởi Trường Nghiên cứu Cao cấp IMT dành cho sinh viên quốc tế theo học các chương trình về Hệ thống Nhận thức và Văn hóa và Khoa học Hệ thống.

Ngoài ra, Đại học Bologna cũng có những tài trợ nghiên cứu dành cho sinh viên quốc tế theo học bậc cử nhân và thạc sĩ tại trường đại học này.

Phạm Minh (Theo topuniversities)