Khám phá 10 trường Đại học sản sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới (P5)

21/05/2012 06:00 thegioidep
(GDVN) - Hãy cùng khám phá các ngôi trường Đại học đã đào tạo ra nhiều tỷ phú và người nổi tiếng nhất thế giới nhé.

9. Northwestern university.
Đại học Northwestern (NU) là một trường đại học nghiên cứu tư nhân nằm chủ yếu ở Evanston, Illinois, Hoa Kỳ. Northwestern được thành lập năm 1851 bởi John Evans và 8 nhà kinh doanh Chicago khác.

Northwestern đã bao gồm 12 trường đại học, sau đại học, trường chuyên nghiệp, cao đẳng.

Số lượng tỷ phú tốt nghiệp tại NU là 10 người, trong đó có Peter Peterson (đồng sáng lập Tập đoàn đầu tư tài chính Mỹ  Blackstone), Jay Robert và Daniel Pritzker.. (Ảnh: Peter Peterson (đồng sáng lập Tập đoàn đầu tư tài chính Mỹ  Blackstone))

Trường bắt đầu mở cửa vào năm 1955, ngày nay, khuôn viên của trường rộng khoảng 97ha tại Evanston và dọc theo hồ Michigan.

Trường Đại học Luật và Y đã chiếm diện tích 8.1ha trong khu trung tâm phố Streeterville của Chicago.

Northwestern được bầu vào Hiệp hội các trường Đại học Mỹ vào năm 1917 và là một trường Đại học với các hoạt động nghiên cứu rất cao.

Ngày 28/1/1851, 9 thành viên sáng lập trường đã có cam kết thành lập trường. John Evans mua 379 mẫu Anh (153 ha) đất dọc theo hồ Michigan vào năm 1853 và Philo Judson bắt đầu phát triển các kế hoạch. và đến ngày 5/11/1855 trường đã chính thức khai trương.

Hiện nay đại học Northwestern đã liên kết với nhiều trường Đại học trên toàn nước Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

Ngòai những môn kinh tế, giáo dục, y, luật, trường còn có những bộ môn khác như thiết kế, truyền thông.

10. Princeton university.
Thành lập vào năm 1746 và cũng là một trường tư thục.  Khuôn viên nằm tại ngoại thành và có diện tích 600 acre (2.4 km²). Khẩu hiệu của trường là: Dei sub numine viget 

Những tỷ phú nổi tiếng từng tốt nghiệp: Carl Icahn, Jeff Bezos (sáng lập ra Amazon) và Meg Whitman (chủ tịch của trang thương mại điện tử eBay).(Ảnh: Meg Whitman (chủ tịch của trang thương mại điện tử eBay))

Viện Đại học Princeton là một viện đại học Tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey. Đó là Viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League.

Princeton cung cấp các nghiên cứu sau đại học (đáng kể nhất là chương trình Ph.D.), và xếp hạng tốt nhất trong nhiều ngành, bao gồm toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học.

Tuy vậy, viện đại học không có một loạt các khoa đào tạo sau đại học như nhiều đại học khác — ví dụ, Princeton không có trường y khoa, trường luật khoa, hay trường quản trị kinh doanh.

Trường chuyên nghiệp nổi tiếng nhất là Woodrow Wilson School of Public and International Affairs (thường được học sinh gọi là "Woody Woo"), thành lập năm 1930 như là School of Public and International Affairs và được đặt tên lại vào năm 1948.

Thư viện của viện đại học này có hơn 11 triệu đầu sách; thư viện chính của viện đại học, Thư viện Firestone, chứa khoảng 4 triệu cuốn sách, là một trong những thư viện đại học lớn nhất trên thế giới (và trong các thư viện lớn nhất có "các kệ sách mở" đã từng tồn tại). 

Nhiều ngành riêng có các thư viện riêng, bao gồm kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, nghiên cứu Đông Á, kỹ thuật, địa lý, ngoại giao và chính sách công và nghiên cứu Cận Phương Đông.

thegioidep