Nhảy sạp Việt, múa nón quai thao ở Tokyo

15/06/2011 04:05
(GDVN) - Chỉ còn 3 ngày nữa, sự kiện Đây Việt Nam 2011 (Day Vietnam) - sự kiện lớn nhất giới thiệu về đất nước Việt Nam trong năm ở Tokyo sẽ diễn ra...

(GDVN) - Chỉ còn 3 ngày nữa, sự kiện Đây Việt Nam 2011 (Day Vietnam) - sự kiện lớn nhất giới thiệu về đất nước Việt Nam trong năm ở Tokyo sẽ diễn ra. Công tác chuẩn bị đang được khẩn trương hoàn tất.

{iarelatednews articleid='2518,4075'}

Riêng đội văn nghệ phục vụ Đây Việt Nam 2011 đến lúc này đã tập hợp được lực lượng rất hùng hậu, lên tới 60 lưu học sinh, biểu diễn 10 tiết mục trong đó nổi bật có: nhảy sạp, thời trang, múa Việt Nam rực rỡ gấm hoa. Ngoài ra, BTC còn mời 2 ban nhạc tham gia biểu diễn trong Đây Việt Nam, trong đó có ban nhạc tên Hồn Việt do Hội hữu nghị Việt Nhật sáng lập.

Các bạn quốc tế cũng nhảy sạp đẹp chẳng kém lưu học sinh Việt Nam.
Các bạn quốc tế nhảy sạp đẹp chẳng kém lưu học sinh Việt Nam.
Múa nón quai thao truyền thống của vùng Kinh Bắc Việt Nam.
Múa nón quai thao
Mùa hoa xòe quạt
Mùa hoa xòe quạt


Trong buổi tập luyện mới đây nhất, có nhiều lưu học sinh từ các nước khác tham gia múa sạp như: 2 bạn Lào, 1 bạn Philippines, 1 bạn Nga, 1 bạn Mông Cổ. Các bạn tập và nhảy sạp cũng đẹp chẳng kém lưu học sinh Việt Nam.

Anh Nguyễn Đăng Tuệ, Trưởng BTC Đây Việt Nam 2011 cho biết: "Lưu học sinh Việt Nam ở Tokyo được các bạn quốc tế rất quý vì sự cởi mở, hòa đồng. Vì vậy, khi tổ chức sự kiện này các bạn quốc tế ủng hộ rất nhiệt tình. Đi đâu các bạn cũng hỏi về Day Vietnam. Poster của chương trình được các bạn giúp dán ở tất cả các tầng của 4 tòa nhà Trung tâm trao đổi quốc tế Tokyo, và ở nhiều trường ĐH, khu ký túc xá khác".

Các bạn trong đội văn nghệ đa số là sinh viên ưu tú.
Các bạn trong đội văn nghệ đa số là sinh viên ưu tú.


"Riêng về các bạn trong đội văn nghệ, đa số là các sinh viên ưu tú của Việt Nam. Nhiều bạn chưa từng tập văn nghệ bao giờ nhưng để trình diễn nét văn hóa của dân tộc, không bạn nào ngần ngại. Nhiều bạn ở xa khi tập xong chỉ vừa kịp bắt chuyến tàu cuối cùng về nhà".

Anh Tuệ cũng tiết lộ, sự tham gia của bè bạn quốc tế thể sẽ hiện rất rõ nét vào vào ngày lễ chính thức. Sẽ có một bạn người Nhật làm MC cùng với bạn Nguyễn Hữu Quyết, một thành viên BTC. Ngoài ra, một bạn người Nhật khác trình bày bài tham luận "Việt Nam mến yêu trong con mắt của một người Nhật".

Sự kiện Đây Việt Nam 2011 đang nhận được sự ủng hộ lớn của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản. Dự kiến, đích thân Đại sứ Nguyễn Phú Bình sẽ đến tham dự chương trình và có bài phát biểu.

Giới thiệu về Đây Việt Nam 2011

Đây Việt Nam 2011 là một sự kiện do các sinh viên Việt Nam sinh sống ở TIEC Odaiba và các sinh viên Việt Nam học tập tại GRIPS tổ chức, cùng với sự hỗ trợ của Văn phòng dự án TIEC JASSO. Đây là sự kiện đầu tiên của cộng đồng Việt Nam được tổ chức ở Odaiba.

Mục tiêu của sự kiện là:
- Giới thiệu về văn hóa, phong tục, cuộc sống Việt Nam
- Thúc đẩy sự trao đổi, tạo mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế
- Tạo môi trường vui vẻ, cởi mở để sinh viên Việt nam thân thiết hơn với các bạn sinh viên quốc tế.

Chủ đề: Người Việt Nam - thân thiện và cởi mở

Số người tham gia dự kiến 480 người. Đối tượng chủ yếu là những bạn sinh viên ở TIEC và sinh viên GRIPS. Khách mời là các thầy cô giáo, các nhân viên ở GRIPS, các bạn sinh viên IUJ và sinh viên trường khác.

Thời gian dự kiến: Ngày 18/6/2011 (Từ 15h00)

(Theo http://dayvietnam2011.wordpress.com)Tô Hà