Nữ sinh gốc Việt sẽ noi gương Phó Thủ tướng Đức

11/06/2012 08:55 Theo VOV Online
(GDVN) - Thuộc thế hệ người Việt thứ hai ở Đức, Vũ Thị Giao Linh là cô gái có chí tiến thủ, luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cô là người thích giao lưu, giúp đỡ cộng đồng và xã hội….


Vào những dịp lễ, Tết của cộng đồng người Việt tại thành phố Erfurt và các vùng lân cận người ta thường thấy một cô gái gốc Việt đi cùng với bà bộ trưởng Tài chính bang Thüringen đến thăm, nói chuyện và tặng quà cho các em thiếu nhi. Đó là Vũ Thị Giao Linh năm nay 21 tuổi, sinh viên năm thứ hai Đại học Y khoa (Institut für Medizin & Ökonomie).

Vũ Thị Giao Linh (giữa) cùng
Phó Thủ tướng Đức Dr. Rösler & Chủ tịch đảng CDU,
Bộ trưởng Fr. Walsmann (Thüringen)

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần Việt tại thành phố Erfurt, Đức, Vũ Thị Giao Linh là cô gái có chí tiến thủ, luôn đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Cô là người thích giao lưu, giúp đỡ cộng đồng và xã hội. Mặc dù rất bận việc học hành nhưng khi có điều kiện cô đều tham gia các hoạt động của người Việt tại nơi cô sinh sống.

Giao Linh là thành viên Đảng Dân chủ Thiên Chúa giáo (CDU) từ rất sớm. Cô mong muốn đi theo con đường chính trị, năng nổ trong hoạt động, ngoại giao, được nhiều thành viên quí mến, đặc biệt là sự quan tâm giúp đỡ của Chủ tịch Đảng CDU, Bộ trưởng Tài chính Fr. Walsmann. Từ đó cô có cơ hội giới thiệu nền văn hóa truyền thống đa dạng và phong phú của người Việt, giúp cho người Đức hiểu rõ thêm về phong tục, tập quán Việt Nam. Cô luôn là cầu nối giữa cộng đồng người Việt Nam với lãnh đạo thành phố Erfurt cũng như bang Thüringen.Giao Linh (trái) & Bộ trưởng Fr. Walsmann
tặng quà cho các em thiếu nhi


Vũ Thị Giao Linh thuộc thế hệ người Việt Nam thứ hai ở Đức. Tuy trưởng thành trong hội nhập nhưng cô vẫn giữ những mối quan hệ gắn bó với cộng đồng, quê hương, đất nước Việt Nam.

Khi được hỏi về tấm hình chụp chung cùng Bộ trưởng Kinh tế, Phó Thủ tướng Đức Dr. Rösler, cô chia sẻ: “Tháng 2/2012 với tư cách là thành viên CDU bang Thüringen tham dự hội nghị doanh nghiệp BMVW (Bundesverband mittelständische Wirtschaft), qua lời giới thiệu của bà Bộ trưởng Tài chính Walsmann, Giao Linh hân hạnh được gặp và nói chuyện với Phó Thủ tướng Đức Dr. Rösler. Mặc dù thời gian không nhiều song Dr. Rösler đã nói chuyện, trao đổi với Giao Linh về y học và rất mong muốn người Việt như Giao Linh đi con theo đường chính trị”.

Giao Linh cho rằng, dù Phó Thủ tướng Đức Dr. Rösler không được lớn lên ở Việt Nam, nhưng vẫn mang dòng máu người Việt. Cô rất tự hào về ông và sẽ noi gương đi theo con đường của Phó Thủ tướng gốc Việt Dr. Rösler.


Điểm nóng
10 thành phố tốt nhất nước Mỹ cho sinh viên mới tốt nghiệp. Thăm quan các trường Đại học của nước Đức.
Seat61, trang web không thể bỏ qua cho “tín đồ tàu lửa”. Danh sách 100 trường ĐH "tuổi trẻ, tài cao" hàng đầu thế giới. (P3)
Visa vào Mỹ: và các vấn đề liên quan tới việc bảo lãnh du học Du hoc sinh "cháy" hết mình với Euro.


Theo VOV Online