Singapore, Thành Phố Du Học Hàng Đầu Châu Á

20/04/2012 11:07 Thuong Ngo - hotcourses
(GDVN) - Quyết định Du học Singapore là một lựa chọn đúng của bạn. Singapore tự hào là một trong những nước có hệ thống giáo dục tốt nhất khu vực châu Á.Với hệ thống kiểm tra nghiêm ngặt, bạn sẽ đảm bảo nhận được nền giáo dục chất lượng hàng đầu.

Theo một khảo sát mới đây đây của QS, Singapore được đứng thứ 12 trong top các thành phố tốt nhất thế giới (best city in the world). Và trong các nước Châu Á, Singapore xếp thứ nhất. Các tiêu chí được đưa ra đánh giá đó là địa điểm du học, các trường đại học và môi trường sống. Bảng xếp hạng này cũng được đánh giá bởi các nhà chuyên môn giáo dục và đánh giá 98 thành phố du học nổi tiếng cho sinh viên các bậc đai học và cao học

Thành phố Singapore


Với vị trí khá cao trong bảng xếp hạng, các trường đại học của Singapore cũng đang dần đi lên những vị trí cao hơn. Đại học quốc gia Singapore NUS được xếp hạng thứ 28 trong khi đại học công nghệ Nanyang NTU đứng thứ 58.

Một số tiêu chí khác mà QS đưa ra cho cuộc khảo sát mới nhất là tỷ lệ sinh viên trong nước và nước ngoài tại các trường cũng như uy tín của các trường với các nhà tuyển dụng cùng với mức học phí và chi phí sinh hoạt.

Biên tập viên thông tin của QS, Ben Sowter nhấn mạnh chất lượng cuộc sống và uy tín của các trường đại học tại Singapore với các nhà tuyển dụng là hai yếu tố mấu chốt để nước này vươn lên vị trí 12, vượt qua các thành phố nổi tiếng về nền giáo dục như Chicago (đứng thứ 15) và New York (đứng thứ 18).

Đại học quốc gia Singapore NUS


Trong bảng xếp hạng này dẫn đầu là thành phố Paris, sau đó là London. Các thành phố thuộc khu vực EU vẫn giữ những thứ hạng cao với 20 thành phố giữ các vị trí trong top 50. Có được những vị trí vững chắc như vậy là do sự ổn định của các nước này đối với nền giáo dục cũng như chi phí sinh hoạt hợp lý.

Dẫn đầu về các trường đại học vẫn là đại học của Mỹ, Havard và học viên công nghệ Massachusetts nhưng các thành phố du học tại Mỹ lại bị rớt hạng trong các bảng xếp hạng mới. Lý do chính được nhận định là do mức học phí và chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Thành phố Boston nơi có trường đại học Harvard với xếp hạng thứ 3 là thành phố duy nhất của Mỹ được xếp hạng trong top 10 trong khi các thành phố châu Á khác như Singapore, Tokyo, Hongkong đã lọt vào top 20.

Ông Sowter cũng chỉ ra rằng trong chọn lựa trường đại học, các sinh viên và du học sinh không chỉ xét đến sự nổi tiếng của các trường đại học và cân nhắc rất kỹ lưỡng những yếu tố then chốt khác như chi phí trong quá trình học hay cơ hội việc làm. Chính vì thế bảng xếp hạng các thành phố có thể cho phép sinh viên và du học sinh có những cái nhìn tổng quát về cả thành phố du học lẫn các trường đại học trong đó.

Điểm nóng
Những hình ảnh hài hước của du học sinh Việt trên khắp thế giới (P9)
Cùng DHS Khám phá vẻ đẹp các lễ hội hoa trên đất nước Hàn Quốc
Bảng so sánh chi phí du học ở các nước 9 lợi ích khi teen du học hè
Chùm ảnh Festival văn hóa Việt Nam ở thành phố Tula-LB Nga Học bổng 100% học phí cử nhân và thạc sĩ
Thuong Ngo - hotcourses