Sôi động đêm Pháp ngữ "Soirée de gala 2012"

31/03/2012 23:08 Theo VOV
Đây là sự kiện kết nối sinh viên khối Pháp ngữ trên địa bàn Hà Nội, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước Pháp - Việt.

Đây là sự kiện kết nối sinh viên khối Pháp ngữ trên địa bàn Hà Nội, đồng thời thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước Pháp - Việt.

Tiếp nối chuỗi sự kiện văn hóa và nghệ thuật của sinh viên các trường Đại học thuộc Khối Pháp ngữ  chào mừng Ngày hội Pháp ngữ 2012, tối qua (30/3), tại ĐH Giao thông Vận tải, chương trình "Soirée de gala 2012" đã diễn ra sôi động với sự tham gia của hàng trăm sinh viên đến từ 7 câu lạc bộ tiếng Pháp của 7 trường Đại học thuộc Khối Pháp ngữ của Thành phố Hà Nội : ĐH Giao Thông Vận Tải, Đại học Ngoại thương, Đại học Y- Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Ngoại giao, Đại học Ngoại ngữ - ĐH QG Hà Nội và Đại học Hà Nội.

Với chủ đề Kết nối trái tim, sinh viên các trường đại học khối Pháp ngữ đã cùng nhau làm nên một đêm Ga la sôi động và hết sức ý nghĩa.

Âm nhạc, ánh sáng, những tiết mục đàn hát, ghi ta, violon, sáo trúc và đặc biệt tiết mục ảo thuật hài của sinh viên giao thông đã khiến cả sân khấu như bùng nổ.

Không chỉ dừng lại ở một chương trình nghệ thuật, "Soirée de gala 2012" còn mang đến một câu chuyện hết sức thú vị và ý nghĩa. Đó câu chuyện của cô cháu gái Sophie tìm đến Việt Nam để tìm lời giải cho di chúc của ông mình. Và bất ngờ, kết thúc bộ phim, kho báu mà ông của Sophie để lại chính là những người bạn Việt Nam thân thiện, nhiệt tình và tốt bụng. Bộ phim là sự kết hợp ý tưởng cùng dàn diễn viên từ 7 trường đại học tham gia.

Anh Trần Hữu Long, Chủ tịch Câu lạc bộ Tiếng Pháp ĐH Giao thông Vận tải, đại diện BTC chương trình chia sẻ: "Mục đích lớn nhất của chương trình đúng như cái tên của nó là "Kết nối trái tim". Và thành công lớn nhất của chương trình hôm nay chính là đã xóa nhòa khoảng cách giữa các bạn sinh viên yêu tiếng Pháp".

Chương trình do Trung tâm hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu IREC, bộ môn Nga- Pháp, phối hợp cùng Câu lạc bộ Tiếng Pháp ĐH Giao thông vận tải tổ chức nhân Ngày quốc tế Pháp ngữ và nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập trường ĐH Giao thông vận tải (1962-2012).

Theo VOV