Stuttgart: Điểm du lịch hấp dẫn ở Miền Nam nước Đức

29/02/2012 20:16
(GDVN) - Stuttgart- một thành phố nằm ở phía Nam nước Đức, được xem là trung tâm chính trị của bang Baden-Wuerttemberg.
Với vị trí địa lý thuận lợi: tọa lạc ngay trung tâm của một trong những khu vực chuyên trồng và sản xuất các loại rượu vang nổi tiếng thế giới, Stuttgart đã làm mê hoặc khách du lịch khắp nơi đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Đặc điểm nổi bật của Stuttgart không chỉ là phong cảnh đẹp mà nơi đây còn có những khu vườn và công viên ấn tượng. Các quảng trường, tòa nhà và cung điện huy hoàng được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo. Bên cạnh đó, nền văn hóa đa dạng, đậm đà bản sắc dân tộc cũng là nét hấp dẫn du khách đến với Stuttgart.

Ngoài ra, du khách sẽ thật sự thích thú khi tham quan viện bảo tàng Mercedes-Benz World cũng như viện bảo tàng Porsche tráng lệ. Đây là hai điểm du lịch hấp dẫn và nổi bật, thu hút đông đảo du khách viếng thăm. Mọi người có thể khám phá và hiểu biết thêm về lịch sử hình thành các loại xe hơi nổi tiếng thế giới thuộc hạng sang, cao cấp và độc nhất vô nhị trong hai viện bảo tàng xe ô tô này ở Stuttgart.Thêm vào đó, Stuttgart có các lễ hội dân tộc truyền thống rất nổi tiếng thu hút du khách đến tìm hiểu như: lễ hội Stuttgart Mùa Xuân  sống động, lễ hội Stuttgart Mùa Hè thanh lịch.

Vào cuối tháng 9, mọi thứ đều trở nên rộn ràng hơn trong suốt mùa lễ hội Bia Stuttgart. Đông đảo các cuộc họp chợ phiên và những lều bia khổng lồ có sức chứa đến 5000 du khách được dựng lên và trang trí.

 
Bên cạnh các điểm du lịch nổi bật nói trên, Stuttgart còn có nhiều điểm hấp dẫn khác mà du khách cần đến trong chuyến du lịch. Đó là những tòa lâu đài và cung điện lộng lẫy, những thị trấn lịch sử và khu vườn nho tươi tốt của vùng Stuttgart. Du khách có thể thưởng thức những chuyến đi bộ đường dài đầy thú vị, hay hòa mình vào những chặng đường du lịch bằng xe đạp hoặc đi tàu thuyền tham quan con sông Neckar xinh đẹp và các ao hồ thơ mộng ở vùng đồng quê bình dị.