SV học bán thời gian tại Anh có thể đăng ký các khoản vay sinh viên

17/09/2012 16:52 Theo Hotcourses.vn
(GDVN) -Theo bộ tài chính cho sinh viên tại Anh (Student Finance England - SFE), sinh viên theo học các khóa học bán thời gian hoặc Đại học mở của nước này sẽ được đăng ký các khoản vay để chi trả sinh hoạt phí và học phí. Theo đó các sinh viên đăng ký các khóa học bán thời gian sẽ không phải nộp các khoản phí khi học tập, thay vào đó họ có thể đăng ký các khoản hỗ trợ vay như sinh viên toàn thời gian.

Theo bộ tài chính cho sinh viên tại Anh (Student Finance England - SFE), sinh viên theo học các khóa học bán thời gian hoặc Đại học mở của nước này sẽ được đăng ký các khoản vay để chi trả sinh hoạt phí và học phí. Theo đó các sinh viên đăng ký các khóa học bán thời gian sẽ không phải nộp các khoản phí khi học tập, thay vào đó họ có thể đăng ký các khoản hỗ trợ vay như sinh viên toàn thời gian.

Nếu bạn đăng ký các khóa khóa học bán thời gian tại một trường đại học công lập hoặc cao đẳng tại Anh, bạn có thể đăng ký các khoản vay sinh viên lên đến £6.750. Còn đối với những trường đại học tư nhân, các khoảng vay chỉ giới hạn đến £4.500.

Bạn chỉ phải hoàn trả lại khoản vay khi bạn có mức thu nhập ít nhất là  £21.000. Bạn sẽ trả lại các khoản vay bắt đầu từ tháng 4 sau 4 năm học của mình hoặc từ tháng 4 sau khi bạn hoàn thành khóa học. Quy trình này tùy thuộc vào thời điểm nào kết thúc trước (4 năm học hay thời điểm bạn hoàn thành khóa học).

Yêu cầu để đăng ký khoản vay đó là bạn phải học tập ít nhất 25% thời gian so với khóa học toàn thời gian trong mỗi năm học. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không được học quá 4 lần thời gian so với các chương trình học toàn thời gian - thời gian lâu nhất có thể học là 16 năm.

Đây là một cơ hội tốt với các bạn sinh viên có ý đinh theo học các khóa học bán thời gian nhưng không đủ lực tài chính. Bạn không cần phải xin xác nhận của trường đại học, thay vào đó bạn có thể cung cấp chi tiết của trường đại học trong nguyện vọng 1 của bạn.  Các sinh viên bán thời gian sẽ được Student Finance England liên lạc vào khoảng tháng giữa tháng 8 và mẫu đơn để đăng ký các khoản vay sẽ được cung cấp vào tháng 9.

Cách thức đăng ký:
•    Hoàn thành hồ sơ đăng ký vay. Bạn có thể tài mẫu hồ sơ từ trang web chính thức của tài chính sinh viên - Student Finance England hoặc yêu cầu trường đại học nơi bạn theo học mẫu đơn ứng dụng.
•    Thông tin chi tiết được đăng tải trên trang web của SFE bao gồm những thông tin về khoản vay, cả những video hướng dẫn cách vay, giải đáp thắc mắc. Nếu bạn có những thắc mắc cần giải đáp ngay bạn có thể đăng tải câu hỏi trên trang chủ facebook của SFE, và các hỗ trợ viên sẽ giải đáp những thắc mắc đó.
•    Nếu bạn đăng ký vào trường đại học Mở, bạn có thể tìm kiếm các thông tin cho cách thức vay và hoàn trả khoản vay tại trường.

Điểm nóng

Bài dự thi số 72: 101 lý do tôi muốn đến Ireland

Boston ngập trong sắc vàng ngày cuối thu
Bài dự thi số 71: Mượn một người con gái Vịnh Clew Kể chuyện một chuyến đi tới Roscommon, Ireland

Video: Thành phố Limerick - Ireland

Video: Quần đảo Aran, Ireland


Theo Hotcourses.vn