Bộ GD-ĐT: Có 9 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi đầu tiên Cao đẳng

15/07/2013 13:43 Xuân Trung
(GDVN) - Theo số liệu báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT, sáng nay hơn 200.000 thí sinh dự thi ở tất các khối thi của 135 trường Cao đẳng. Số đến dự thi chỉ đạt 67,07%.

Đáng chú ý, trong buổi sáng thí sinh khối A, A1, B và D thi môn Toán theo hình thức tự luận (180 phút); thí sinh khối C thi môn Địa lý theo hình thức tự luận (180 phút) có 9 thí sinh bị đình chỉ thi và 01 cán bộ bị xử lý kỷ luật đình chỉ làm công tác thi.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng thông tin, đề thi sang ở tất cả các môn được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót.

Thí sinh hoàn thành bài thi môn Địa lí khối C sáng nay. Ảnh Xuân Trung

Các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt buổi thi đầu tiên của đợt thi thứ ba.

Nhìn chung, Quy chế tuyển sinh được duy trì nghiêm túc tại các Hội đồng thi; không khí trường thi trật tự, an toàn. Các Hội đồng thi kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm minh những vi phạm Quy chế.

Lực lượng thanh niên, sinh viên tình nguyện, các doanh nghiệp, hiệp hội, các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm,… tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ các trường trong công tác tổ chức thi; tham gia hướng dẫn thí sinh đi lại; tư vấn nơi ăn, chốn ở; giúp thí sinh và người nhà đến địa điểm thi thuận lợi; phối hợp với lực lượng chức năng điều tiết trật tự giao thông; hỗ trợ chỗ ở, xuất ăn giá rẻ, miễn phí,...

Tại trường Cao đẳng Điện lạnh Hà Nội, sinh viên tình nguyện ở đây đã tự tổ chức quyên góp được 250 suất cơm miễn phí phục vụ thí sinh và người nhà, cơm do chính các bạn tình nguyện viên tự nấu.

Đánh giá của Bộ GD&ĐT, buổi thi đầu của đợt III, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 diễn ra trật tự, an toàn.

Ngày

Buổi

Môn thi

Khối A

Khối A1

Khối B

Khối C

Khối D

Ngày 14/7

Sáng

từ 8h

Làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.

Ngày 15/7

Sáng

Toán

Toán

Toán

Địa

Toán

Chiều

Hoá

Tiếng Anh

Hoá

Sử

Ngoại ngữ

Ngày 16/7

Sáng

Sinh

Ngữ văn

Ngữ văn

Chiều

Dự trữ


Xuân Trung