Bộ trưởng Nhạ: Lòng tự trọng, danh dự nhà giáo đã bị xâm hại

07/03/2018 07:39 Linh Hương
(GDVN) - Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ vừa gửi công văn cho chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo.

Theo tinh thần chỉ đạo của Bộ trưởng là đúng người, đúng việc; một mặt đảm bảo giáo viên thực hiện đúng các quy định; một mặt có phương án bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của nhà giáo nếu có hình thức đối xử với các thầy cô không đúng theo quy định pháp luật, làm tổn hại đến danh dự, thanh danh nhà giáo.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Phùng Xuân Nhạ vừa gửi công văn cho chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Long An về việc bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo. (Ảnh: Hưng Long/giaoduc.net.vn)

Công văn nêu rõ, theo báo cáo nhanh của ngành Giáo dục tỉnh Long An, ngày 28/2/2018, cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung - Trường tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An đã bị một số phụ huynh ép phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh ngay tại nhà trường.

Các thày cô giáo ơi, đừng hạ thấp nhân phẩm của mình

Sự việc này tác động xấu tới hoạt động giáo dục của nhà trường, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới lòng tự trọng, danh dự của nhà giáo và truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân Long An chỉ đạo rà soát, hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy tắc ứng xử văn hóa, xây dựng môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh trong các cơ sở giáo dục; có các giải pháp bảo vệ danh dự, uy tín của nhà giáo, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo của địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

Linh Hương