Cách chức Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị phụ huynh phạt quỳ

11/04/2018 07:16 Hưng Long
(GDVN) - Ông Huỳnh Công Sơn – nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã bàn giao công việc cho cấp dưới tạm thời điều hành.

Ngày 11/04, ông Huỳnh Công Sơn – nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) chính thức bàn giao công việc lại cho bà Võ Thị Mai, Phó hiệu trưởng tạm thời điều hành.

Ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch Ủy ban nhân dân, kiêm Chủ tịch Hội đồng kỷ luật huyện Bến Lức đã ký quyết định cách chức ông Huỳnh Công Sơn.

Ông Huỳnh Công Sơn - nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh. (Ảnh: H.L)

Trước đó, ngày 05/04, Hội đồng kỷ luật huyện Bến Lức đã có buổi họp để đánh giá, xem xét hình thức kỷ luật ông Sơn.

Hội đồng kỷ luật đưa ra hình thức cách chức Hiệu trưởng đối với ông Sơn và tiến hành biểu quyết với tỷ lệ đồng thuận 100%.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Võ Hòa Thuận, phụ huynh của học sinh lớp 4/3 cho rằng, cô giáo Nhung bắt con mình đang học tại trường phạt quỳ gối khiến cháu không dám đi học.

Ông Thuận cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối. 

Đơn mạo danh xin cho Hiệu trưởng bỏ mặc cô giáo bị bắt quỳ được giảm kỷ luật 

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối nên cô Nhung buộc phải quỳ.

Hưng Long