Câu chuyện về lòng quả cảm trong lễ khai giảng ở Trường Việt - Úc Hà Nội

05/09/2018 15:13 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 5/9, lễ khai giảng của trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội được tổ chức trang trọng và ngắn gọn đúng chất "Tây" truyền thống của trường.

Tại lễ khai giảng, cô Rowena Barnett - Phó hiệu trưởng Phụ trách Chương trình Quốc tế của trường Việt-Úc Hà Nội đã gây dấu ấn đặc biệt với 1200 gia đình khi đưa ra thông điệp "Being strong and smart" (Hãy thật mạnh mẽ và sáng suốt).

Bài phát biểu của cô được minh hoạ sinh động bằng màn hình LED cỡ lớn. 

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng.
Một số tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng của trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội diễn ra sáng 5/9 (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Cô kể cho học sinh nghe câu chuyện về Malala Yousafzai.

Cô bé đến từ Pakistan này đã nỗ lực chống lại chính quyền cực đoan Taliban khi họ ngăn cấm giáo dục cho nữ giới.

Cả thế giới chấn động khi cô bé bị bắn năm 15 tuổi, nhưng rất may khi đó Malala chỉ bị thương. 

Sau đó, trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và vật lý trị liệu chuyên sâu, Malala đã hồi phục và được theo học tại một ngôi trường ở nước Anh. 

Nhiều năm sau, Malala vẫn thường xuyên đứng dậy, cất tiếng nói về giáo dục cho nữ giới ở nhiều diễn đàn, đặc biệt là tại Liên Hợp Quốc. 

Malala được trao giải Nobel Hoà Bình năm 2014, khi cô bé 17 tuổi. 

Cô Rowena Barnett - Phó hiệu trưởng Phụ trách Chương trình Quốc tế của trường Việt-Úc Hà Nội đã gây dấu ấn đặc biệt thông qua câu chuyện về Malala Yousafzai (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Qua câu chuyện này, cô Rowena Barnett nói với học sinh của mình: “Các em thật may mắn khi được sống ở một đất nước mà giáo dục là ưu tiên hàng đầu, mọi trẻ em đều có quyền được đi học”.

Cô Phó hiệu trưởng Phụ trách Chương trình Quốc tế của trường Việt-Úc Hà Nội mong rằng trong năm học tới, học sinh của mình sẽ thật sáng suốt, biết tận dụng những cơ hội tuyệt vời mà các em đang có tại trường.

Đồng thời, hãy thật mạnh mẽ để biết đứng lên chống lại cái xấu. Hãy luôn sáng suốt và thật mạnh mẽ để tiến về phía trước.

Được biết, trường Quốc tế Liên cấp Việt-Úc Hà Nội là trường quốc tế Cambridge mã số VN235.

Hiện trường triển khai đầy đủ chương trình quốc tế ở cả 3 cấp từ Tiểu học –Trung học cơ sở - Trung học phổ thông.

Thùy Linh