Clip: Học sinh phổ thông lên kế hoạch "tuồn hàng cấm" vào ký túc xá

28/08/2012 11:46 XT- Đông Phong
(GDVN) - Một nhóm học sinh ngồi quán trà đá bàn luận sôi nổi để "lên kế hoạch" tuồn thuốc lá, thuốc lào vào trong khu KTX cho bạn bè dùng dần. 

Clip do Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thực hiện tại khu vực trước cổng Trường THPT DL Trí Đức (Hà Nội). Theo quan sát của chúng tôi, trong khoảng thời gian từ 17 giờ hàng ngày trở đi, một số học sinh các trường khác thường tụ tập xung quanh cổng trường THPT Trí Đức để "lên kế hoạch" tuồn thuốc lá, thuốc lào cho bạn trong ký túc xá dùng dần (Trường THPT Trí Đức là trường bán trú). 

Các học sinh thường tụ tập tại quán trà đá trước cổng trường để thừa cơ hội khi không có ai để ý sẽ đáp (ném) túi thuốc lá, thuốc lào vào khu vực KTX của trường. Theo quan sát của chúng tôi, các bao thuốc lá, túi thuốc lào được các học sinh cho vo gọn nhỏ lại và để trong một túi nilon màu đen, với mục đích ngụy trang. 

Một học sinh cho biết, với khoảng gần 300.000đ tiền thuốc lá, thuốc lào nhóm học sinh trong KTX chỉ hút khoảng từ 4-5 ngày là hết. Nơi cung ứng các loại thuốc này là các quán trà đá trước cổng trường. 

XT- Đông Phong