Cụ bà 79 tuổi tốt nghiệp PTTH

15/06/2011 23:11
(GDVN) - Giấc mơ của bà Katherine Dawkins, 79 tuổi, đã trở thành hiện thực khi vừa nhận được tấm bằng tốt nghiệp PTTH.

(GDVN) - Giấc mơ của bà Katherine Dawkins, 79 tuổi (hiện đang sống ở Mỹ) đã trở thành hiện thực khi vừa nhận được tấm bằng tốt nghiệp PTTH.

{iarelatednews articleid='3737,3705'}

Bà Katherine Dawkins cuối cùng đã nhận được bằng tốt nghiệp PHTH sau hơn 60 năm chờ đợi. Trong thời gian đó, cụ bà 79 tuổi này đã trải qua rất nhiều sự kiện của một đời người, như kết hôn, sinh con, những chuyện vui buồn cùng gia đình,...

Bà Dawkins đã làm việc với vai trò là một lễ tân bán thời gian ở sảnh lớn của bệnh viện Henry Ford từ năm 2003. Trong quãng thời gian trước khi làm việc cho bệnh viện Henry Ford, bà Dawkins đã làm nhiều công việc khác nhau.

Bà Dawkins vừa tốt nghiệp PTTH ở tuổi 79
Bà Dawkins vừa tốt nghiệp PTTH ở tuổi 79

Năm 2006, bệnh viện này muốn thuê bà như một nhân viên chính thức, nhưng với điều kiện bà phải có bằng tốt nghiệp PTTH. Sau đó, bà Dawkins đã quyết định tham gia khóa học để lấy bằng tốt nghiệp PTTH tại Viện quốc tế Metropolitan Detroit.

Khi nhỏ, bà Dawkins sống cùng với bố mẹ ở Detroit, Michigan. Bà đã hoàn thành chường trình Tiểu học và THCS, nhưng đã mang thai trước khi học PTTH, nên bà đành gác lại chuyện học để chăm sóc con. Cuộc sống gia định sau đó khiến bà Dawkins không còn thời gian để nghĩ tới việc đi học trở lại.

Hà Anh (Freep)