Đà Nẵng mở cổng trường sau giờ học để dân vào đọc sách

25/11/2016 09:08 An Nguyên
(GDVN) - Sau giờ học, tất cả các cổng trường ở Đà Nẵng sẽ vẫn mở cửa, sáng đèn để học sinh, người dân vào vui chơi, đọc sách.

Ngày 24/11, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng đã có văn bản gửi các phòng giáo dục, trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn yêu cầu thực hiện việc mở cổng trường sau giờ học.

Theo đó, các trường thực hiện việc mở cổng, thư viện, các khu tập luyện thể dục, thể thao... để học sinh và người dân gần trường được vui chơi, đọc sách, tập luyện thể thao thoải mái.

Thời gian mở cửa đối với ngày học là từ: 17h00 đến 21h00. Đối với ngày nghỉ (trừ ngày lễ, Tết, Chủ nhật): buổi sáng từ: 8h00 đến 10h30; buổi chiều từ 14h00 đến 21h00.

Những chuyện lượm nhặt trong buổi dự lễ kỉ niệm 20/11

(GDVN) - Trên đường về nhà tôi cứ nghĩ ngợi mãi hai câu chuyện mà mình đã chứng kiến. Và giá như nhà trường có nên cư xử khác hay không?

Các hoạt động chính khi mở trường như sau. Khuyến khích tổ chức các hoạt động tại trường sau giờ học và trong ngày nghỉ như: quản lí học sinh ngoài giờ học theo yêu cầu của gia đình, tổ chức dạy học ngoại ngữ, tin học, kĩ năng sống, các bộ môn năng khiếu, nghệ thuật, thể dục thể thao…

Khuyến khích thành lập các câu lạc bộ nghệ thuật, thể thao thu hút học sinh và nhân dân khu vực gần trường tham gia.

Ngoài ra, Sở cũng khuyến khích tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường theo đúng quy định của thành phố.

Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục chủ động phối hợp với công an, tổ dân phố làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cảnh quan môi trường.

Thực hiện bảo vệ cơ sở vật chất, các khu tập luyện thể dục thể thao phục vụ học sinh và nhân dân xung quanh trong quá trình mở cổng trường.

An Nguyên