Hệ thống đại học của Tập đoàn Nguyễn Hoàng giảm học phí cho sinh viên

21/03/2020 07:52 Việt Dũng
(GDVN) - Chia sẻ với khó khăn của sinh viên và gia đình mùa dịch bệnh, 4 trường đại học thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã quyết định giảm học phí cho sinh viên.

Trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp, để đồng hành và hỗ trợ sinh viên cùng với gia đình, các trường đại học là thành viên của Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã quyết định giảm 20% học phí cho sinh viên trong học kỳ 2 của năm học này.

Cụ thể, Trường Đại học Gia Định (GDU) đã quyết định giảm 20% học phí cho sinh viên của toàn trường. Tiến sĩ Hà Hữu Phúc – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ:

“Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, cả thế giới đang gồng mình chống dịch, đất nước ta cũng vô vàn những khó khăn, thầy và trò trường GDU cũng không đứng ngoài điều này.

Nên ngay sau khi nhận được sự đồng thuận của Tập đoàn, nhà trường đã quyết định giảm học phí trong học kỳ 2 cho sinh viên. GDU hy vọng điều này sẽ mang lại niềm vui, sự động viên, đồng hành của các em sinh viên và gia đình trong mùa dịch, để tất cả chúng ta cùng nhau an tâm phòng chống, quyết tâm chiến thắng đại dịch”.

Sinh viên của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ được giảm 20% học phí (ảnh: NHG)

Giáo sư Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) chia sẻ: Nhà trường cũng quyết định chia sẻ với sinh viên, bằng cách giảm 20% học phí trong học kỳ 3 (giảm trực tiếp cho sinh viên khi nộp), áp dụng cho các sinh viên đã hoàn thành việc nộp học phí trong học kỳ 2, 3 đúng hạn.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đã quyết định giảm tối đa 20% học phí học kỳ 2 cho sinh viên, áp dụng đối với các em đã đóng học phí đến trước ngày 25/3/2020. Những sinh viên năm cuối sẽ được nhà trường hoàn lại 20% học phí.

Theo Phó Giáo sư Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng nhà trường, hành động này sẽ là sự động viên cho các em sinh viên trong những ngày tới. Ở thời điểm khó khăn này, nhà trường sẽ cố gắng chia sẻ khó khăn với các em sinh viên và gia đình.

Trường Đại học Hoa Sen cũng đã quyết định giảm 20% học phí trong học kỳ 2 (năm học 2019-2020)  cho các sinh viên có đăng ký môn học. Số tiền này sẽ được cấn trừ vào học phí cho sinh viên khi đăng ký môn học trong học kỳ kế tiếp.

Sinh viên nào đã hoàn tất chương trình đào tạo sau khi kết thúc học kỳ này, số tiền giảm học phí sẽ được chi hoàn theo thông báo của Phòng Kế toán nhà trường.

Tiến sĩ Hà Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Gia Định nhắn nhủ: Các em sinh viên cần tích cực, chủ động nắm bắt thông tin, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

“Tôi mong rằng cuộc chiến chống dịch Covid-19 sẽ sớm kết thúc, và đất nước, tất cả chúng ta luôn khỏe mạnh, sớm trở lại trường học, quay trở lại cuộc sống thường nhật. Trong thời gian này, nhà trường cũng có kế hoạch chuẩn bị rất nhiều hoạt động, chương trình thú vị, hoàn tráng chờ đón các em sinh viên quay trở lại sau kỳ nghỉ dịch” – Tiến sĩ Hà Hữu Phúc khẳng định.

Sinh viên của Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được giảm 20% học phí trong học kỳ này (ảnh: NHG)

Hoàng Văn Việt Anh, sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học GDU phấn khởi: “Gia đình mình cũng đang gặp nhiều khó khăn trong mùa dịch này, việc làm của ba mẹ bị ảnh hưởng, nên nền kinh tế gia đình cũng không ổn định như trước. Mình rất vui khi nhận được thông báo giảm học phí của nhà trường, giúp đỡ phần lớn nỗi lo của ba mẹ trong mùa dịch này”.

Đặc biệt, Trường Đại học Gia Định được xem là trường nằm trong top có học phí thấp nhất ở Thành Phố Hồ Chí Minh, với mức học phí 11 triệu đồng/học kỳ, áp dụng cho tất cả các ngành, không tăng trong suốt quá trình sinh viên theo học tại trường.

Việt Dũng