Học viên học văn bằng 2 Đông Đô tại Hải Phòng nói trường nợ họ quá nhiều

26/08/2019 06:52 TUẤN KIỆT
(GDVN) - Hơn 100 học viên học văn bằng 2 ngành Luật Kinh tế của trường Đại học Đông Đô tại Hải Phòng đã bức xúc khi nhà trường nợ nhiều câu trả lời..

10 giờ sáng 25/8, các học viên học văn bằng 2 Khoa Luật kinh tế đã có mặt đông đủ tại tầng 3 Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng theo lịch hẹn của Trường Đại học Đông Đô.

Lịch hẹn này được thông báo trên trang facebook của Khoa Công nghệ thông tin và Luật Kinh tế của Trường Đại học Đông Đô.

Theo đó, nội dung là để giải quyết các vấn đề mà thời gian gần đây báo chí đưa tin về trường Đông Đô, Ban Giám hiệu nhà trường có buổi làm việc với Trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng và sinh viên lớp LK522.03 và đại diện cho sinh viên các lớp LK522.02, 04,05.

Thành phần của trường Đông Đô có hai phó hiệu trưởng và một số người khác.

Thế nhưng, theo lịch hẹn của trường là làm việc lúc 10 giờ ngày 25/8 nhưng đến 11 giờ 30 phút mới thấy người của trường Đông Đô xuất hiện.

Các học viên bức xúc vì Trường Đông Đô đã nói một đằng làm một nẻo khi cử người không đúng thành phần như thông báo xuống làm việc với họ. (Ảnh: Tuấn Kiệt)

Điều đáng nói, trong suốt thời gian trễ hẹn, phía nhà trường không đưa ra bất cứ một lời xin lỗi hay thông báo gì, khiến các học viên bức xúc.

Khi có mặt, đại diện nhà trường khẳng định do chỉ làm việc với các học viên nhưng lại thấy có sự xuất hiện của cơ quan báo chí truyền hình nên không làm việc.

Trường Đông Đô còn phát phiếu điểm danh nhưng các học viên đều phản ứng vì trường đã để họ đợi quá lâu, mất ngày mất buổi.

Điều khiến học viên bất ngờ hơn là không có một lãnh đạo nào của trường xuất hiện để trả lời các thắc mắc của họ.

Những người xuống làm việc với học viên gồm: một Phó phòng đào tạo, một Trưởng phòng công tác chính trị sinh viên.

Hai người này đều mới được nhận nhiệm vụ vài ngày. Chỉ có cô Thảo là người cũ.


Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng tiếp tay Đông Đô dạy bằng 2 trái phép

Do đó, các học viên đã đứng lên phản đối vì Trường Đại học Đông Đô đã nói một đằng, làm một nẻo với họ.

Những người được Trường Đại học Đông Đô cử xuống làm việc với các học viên nói rằng xuống đây muốn nghe ý kiến thắc mắc của học viên.

Tuy nhiên, đại diện các học viên khẳng định, các kiến nghị, thắc mắc của họ đã được gửi bằng văn bản lên trường và các cơ quan báo chí.

Buổi làm việc hôm nay, các học viên cần là phía trường Đông Đô trả lời những yêu cầu, thắc mắc của học viên như thế nào?.

Đại diện các học viên cho rằng, họ đã học hai năm, đã thi xong tốt nghiệp, vậy họ có được cấp bằng không?

Văn bằng của họ có được công nhận không? Nếu không được công nhận thì số tiền họ bỏ ra để học suốt hai năm qua có được hoàn lại không?

Những câu hỏi này, phía Phòng Đào tạo cũng như Phòng Công tác chính trị tư tưởng sinh viên của trường Đại học Đông Đô không trả lời được.

Bí quá, họ lôi phản ánh của báo chí gần đây là trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo duyệt chỉ tiêu đào tạo văn bằng hai như một cứu cánh trước các học viên.

Các học viên rất bức xúc trước cách làm việc của Trường Đại học Đông Đô (Ảnh: Tuấn Kiệt)

Đại diện trường Đông Đô lại cho rằng, những học viên học thật, thi thật, đáp ứng đầy đủ điều kiện, quy định về tuyển sinh đầu vào, điều kiện đầu ra, quá trình tổ chức quản lý đào tạo đúng quy chế, có hồ sơ lưu, minh chứng đầy đủ thì nhà trường phải đảm bảo quyền lợi cho người học.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo phòng đào tạo khẳng định trường sẽ rà soát lại xem ai đáp ứng yêu cầu trên rồi mới có phương án.

Ngay sau đó, học viên đứng lên khẳng định tất cả những người theo học ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng đều học thật, thi thật, đủ điều kiện, vậy bao giờ trường cấp bằng?

Không những thế, các học viên thấy vô cùng ngạc nhiên khi phía phòng đào tạo thông báo điều này.

Vì thông báo tuyển sinh do trường thông báo, giấy nhập học do trường cấp, trường mở lớp, trường cử giáo viên về dạy, trường tổ chức thi, nhưng không hiểu sao giờ trường lại đi rà soát lại xem ai học thật, thi thật?

Cô Thảo cũng khẳng định trước lớp là lớp cô đảm nhận giám sát đều có đầy đủ thông tin cần thiết để minh chứng cho việc học thật, thi thật của học viên.

Cuộc họp chỉ kéo dài 1 giờ đồng hồ và tất cả những thắc mắc của học viên đều không có lời giải đáp.

Các học viên cũng rất bức xúc khi Trường Đại học Đông Đô cũng không cho họ được một lịch hẹn cụ thể như thế nào.

TUẤN KIỆT