Hơn 20 giáo viên trường chuyên Trần Phú sẽ bị chấm dứt hợp đồng

29/05/2019 11:04 LÃ TIẾN
(GDVN) - Từ ngày 1/6, hơn 20 giáo viên đang công tác tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Hải Phòng) sẽ bị chấm dứt hợp đồng làm chuyên môn nghiệp vụ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đầu tháng 5/2019, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú (Hải Phòng) gửi thông báo chấm dứt hợp đồng tới các giáo viên, nhân viên.

Theo thông báo này, nhà trường sẽ chấm dứt hợp đồng với các giáo viên, nhân viên hợp đồng làm chuyên môn nghiệp vụ từ 1/6/2019.

Qua tìm hiểu, hầu hết số giáo viên hợp đồng tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đều có độ tuổi trên dưới 30, phần lớn có trình độ đại học, thạc sĩ, đã đứng lớp nhiều năm nên bây giờ chuyển đổi nghề nghiệp rất khó khăn.

Các giáo viên hợp đồng làm chuyên môn nghiệp vụ tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú sẽ bị chấm dứt hợp đồng từ 1/6 (Ảnh: LT)

Có những giáo viên hợp đồng đã giảng dạy, gắn bó nhiều năm, có người thâm niên công tác từ 5-10 năm, cũng có thầy cô giáo có thâm niên hơn 10 năm cũng sẽ bị chấm dứt hợp đồng.

Điều đáng nói là, việc chấm dứt hợp đồng được thực hiện trong giai đoạn các em học sinh đang ôn thi Trung học phổ thông quốc gia, cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý giáo viên.

Nguyện vọng của các giáo viên là được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng, Sở Giáo dục và Đào tạo có cơ chế, chính sách tuyển dụng để họ yên tâm công tác, tiếp tục cống hiến giảng dạy tại nhà trường.

Thầy giáo Đoàn Thái Sơn, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú cho biết, tháng 4/2019, nhà trường có nhận được công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục trực thuộc sở chấm dứt các hợp đồng làm chuyên môn nghiệp vụ tại đơn vị trước ngày 31/5.

Hàng chục giáo viên hợp đồng sẽ mất việc vì không trúng tuyển viên chức

“Khi nhận được sự chỉ đạo của sở, nhà trường đã gửi thông báo tới các giáo viên hợp đồng trước 30 ngày.

Sau đó nhà trường có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến để có hướng giải quyết sớm để các giáo viên yên tâm công tác.

Hiện tại nhà trường đang thiếu giáo viên, do đó về lâu dài, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo sớm cho trường tuyển dụng mới”, thầy Sơn nói.

Theo lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng, qua rà soát tại Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú hiện đang thiếu khoảng hơn 20 giáo viên.

Hiện nay, Sở đang làm kế hoạch trình thành phố cho việc tuyển dụng cấp Trung học phổ thông, trong đó có trường chuyên Trần Phú.

Được biết, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú được thành lập vào tháng 1/1986, là trường cấp 3 hệ chuyên đầu tiên của Hải Phòng. Tính đến nay đây vẫn là trường chuyên duy nhất của thành phố.

Tuy mới được thành lập hơn 30 năm nhưng Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường top đầu cả nước về thành tích và các hoạt động ngoại khóa.

LÃ TIẾN