Kỷ luật 4 học sinh vụ làm nhục nữ sinh ở Phú Thọ

08/06/2013 06:51 TTXVN
7 học sinh lớp 9 trong video “làm nhục nữ sinh” đã bị kỷ luật nặng. 4 học sinh bị đánh trượt tốt nghiệp, lưu ban 1 năm.
Nhóm học sinh đánh đập và bắt nữ sinh cởi áo (Ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến vụ clip làm nhục nữ sinh ở Trường trung học cơ sở Nông Trang, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) vừa qua, bà Nguyễn Thị Sinh, Hiệu trưởng trường cho biết: Căn cứ vào tài liệu của các ngành liên quan, ngày 7/6 Hội đồng kỷ luật của trường đã quyết định hạ hạnh kiểm xuống loại yếu với 4 học sinh, loại trung bình với 3 nữ sinh.

Những học sinh hạnh kiểm yếu đồng nghĩa với việc không được xét tốt nghiệp và học lại một năm để tu dưỡng đạo đức.

Trước đó, vụ việc xảy ra vào sáng 28/5, sau khi trường trung học cơ sở Nông Trang tổ chức lễ bế giảng năm học xong thì đối tượng Nguyễn Thị Trà (sinh năm 1998) từ ngoài trà trộn vào trường rồi kéo em Nguyễn Bích Ngọc, học sinh lớp 9D vào nhà vệ sinh của trường để làm nhục.

Đáng buồn hơn, vây xung quanh còn có 7 học sinh đều học lớp 9 của trường. Những học sinh này có em là bạn cùng lớp với Ngọc. Vậy nhưng, tất cả đều đứng ngoài với thái độ vô cảm, thậm chí cổ vũ cho việc Trà làm nhục bạn mình.

Clip do 1 học sinh nam ghi lại và xuất hiện trên Facebook cá nhân vào chiều 28/5, với cảnh nhóm học sinh đánh đập, làm nhục một nữ sinh trong nhà vệ sinh và được xác định là ở trường trung học cơ sở Nông Trang (Việt Trì, Phú Thọ).

Theo bà Nguyễn Thị Sinh, Nguyễn Thị Trà chưa đủ tuổi bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định. Cơ quan công an thành phố đã bàn giao Trà cho gia đình và chính quyền địa phương giáo dục.

Hiện em Ngọc đã hoàn toàn ổn định tâm lý và đang chuẩn bị làm thủ tục tốt nghiệp./.

TTXVN