Nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ khuyến học Hà Nội

08/04/2021 14:33 Phạm Minh
GDVN- Khai thác thông tin trên Internet và kỹ năng làm việc trực tuyến là hai nội dung quan trọng trong buổi tập huấn cho cán bộ khuyến học Hà Nội.

Ngày 08/4, Trường Đại học Mở Hà Nội kết hợp với Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội mở lớp tập huấn nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ khuyến học Hà Nội.

Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Hồng Sơn; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đào Xuân Dũng; Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Ngọc Minh; Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội cùng các cán bộ, lãnh đạo nhà trường và gần 100 cán bộ cốt cán của hội khuyến học Thành phố Hà Nội.

Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung chia sẻ tại chương trình tập huấn

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư. Tiến sĩ Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng Trường Đại học Mở Hà Nội chia sẻ: "Sử dụng công nghệ, ứng dụng công nghệ đã trở thành một xu hướng tất yếu trong cuộc sống. Trong xã hội hiện đại, đa số các đồng chí chúng ta đều đã có những năng lực cơ bản về sử dụng công nghệ.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có mức độ về nhu cầu sử dụng công nghệ thông tin khác nhau. Buổi tập huấn sẽ giúp cho các đồng chí cán bộ hội khuyến học nâng cao năng lực sử dụng công nghệ, ứng dụng công nghệ để hỗ trợ quá trình làm việc trở nên hiệu quả hơn".

Cũng theo Phó Giáo sư Nguyễn Thị Nhung, chương trình tập huấn sẽ giúp các đồng chí cán bộ khuyến học thuần thục hơn về kỹ năng, có cách tiếp cận nhanh nhất với những ứng dụng công nghệ.

Bên cạnh đó, chương trình còn cung cấp những kiến thức quan trọng liên quan đến vấn đề an toàn, bảo mật thông tin khi sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin.

Khi đã trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, làm chủ công nghệ thì cách thức làm việc cũng có nhiều thay đổi. Chúng ta có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi và phát huy tối đa hiệu quả công việc.

Cô Nguyễn Thị Nhung cũng chia sẻ niềm vinh dự khi Trường Đại học Mở Hà Nội được Hội Khuyến học Thành phố tin tưởng giao nhiệm vụ tổ chức buổi tập huấn. Đồng thời, với vai trò tiên phong về công nghệ, nhà trường luôn sẵn sàng hỗ trợ các buổi tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm với các cán bộ hội khuyến học.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tich Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội cho biết, việc khai thác thông tin trên Internet và kỹ năng làm việc trực tuyến thực sự có ý nghĩa quan trọng đối với các cán bộ khuyến học, giúp hỗ trợ, ứng dụng hiệu quả vào công tác khuyến học.

Buổi tập huấn cũng là cơ hội để các cán bộ cốt cán sẽ lan tỏa hoạt động này đến các cơ sở khuyến học ở quận, huyện.

Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Mở Hà Nội đã tạo điều kiện và hỗ trợ hoạt động tập huấn cho cán bộ của Hội khuyến học.

Buổi tập huấn giúp đội ngũ cán bộ khuyến học thành phố nâng cao khả năng khai thác thông tin trên Internet cũng như kỹ năng làm việc trực tuyến

Liên quan đến vấn đề khai thác thông tin trên internet, chương trình tập huấn cung cấp những kiến thức quan trọng cho các cán bộ khuyến học về mạng Internet, một số dịch vụ trên mạng Internet, trình duyệt Internet, tìm kiếm thông tin trên Internet, khai thác dịch vụ Email, lưu trữ trực tuyến, thương mại điện tử, làm việc trực tuyến, bảo mật thông tin cá nhân, trở thành một người dùng Internet thông minh.

Về kỹ năng làm việc trực tuyến, chương trình hướng dẫn đội ngũ cán bộ khuyến học các kỹ năng làm việc trực tuyến với bộ dịch vụ của nhà cung cấp Google nhằm thực hiện được các nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao trong cộng tác và làm việc từ xa.

Phạm Minh