Nữ sinh Hải Phòng nhặt được 67 triệu đồng, trả lại thầy giáo để quên

27/11/2019 06:23 LÃ TIẾN
(GDVN) - Nhặt được bọc tiền bên trong có 67 triệu đồng trong lớp, nữ sinh lớp 11 ở Hải Phòng đã mang xuống đưa quản sinh nhà trường tìm người đánh mất để trả lại.

Hành động đẹp này là của em Dương Thị Diễm Quỳnh, lớp trưởng lớp 11B2, Trường Trung học phổ thông Hàng Hải (Hải Phòng).

Ngày 26/11, trao đổi với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy giáo Phạm Anh Phong, Phó hiệu trưởng nhà trường xác nhận sự việc trên.

Theo thầy Phong, vào sáng 23/11/2019, như mọi ngày, em Diễm Quỳnh đến sớm nhất lớp để kiểm tra bàn ghế và dọn dẹp phòng học.

Trong khi dọn phòng, em phát hiện một túi bọc trong ngăn bàn giáo viên. Khi mở túi ra, Diễm Quỳnh thấy bên trong có rất nhiều tiền và danh sách thu tiền học.

Em Dương Thị Diễm Quỳnh, lớp trưởng lớp 11B2, Trường Trung học phổ thông Hàng Hải (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Ngay lập tức, lớp trưởng lớp 11B2 chạy xuống phòng quản sinh và đưa cho thầy Vũ Trọng Phóng (cán bộ quản sinh).

Sau khi kiểm tra danh sách thu tiền, thầy Phóng xác nhận đó là danh sách của lớp 11B5 do thầy Nguyễn Thế Mạnh làm chủ nhiệm.

Thầy Phóng đã gọi điện ngay cho thầy Mạnh để xác nhận và lên trường để nhận lại số tiền trên.

Khi nhận được số tiền bị quên trên lớp, thầy Mạnh rất vui mừng cho biết: “Chiều tối hôm trước (22/11), tôi có tiết dạy tăng cường cho học sinh lớp 11B5 tại phòng học lớp 11B2.


Hai nữ sinh Hải Dương nhặt được ba lô có gần 10 triệu đồng trả người đánh rơi

Tại đây, tôi có để quên bọc tiền 67 triệu đồng kèm danh sách học sinh đã đóng học phí, bảo hiểm y tế vừa thu được trong ngăn bàn giáo viên.

Về đến nhà, tối muộn, tôi mới phát hiện ra mình đã để quên bọc tiền đó trên phòng học của lớp 11B2.

Quay lại trường thì cửa cũng khóa, lao công, bảo vệ cũng về, số tiền lại quá lớn nên tôi không khỏi lo lắng.

Sáng hôm sau, chưa kịp đến trường, tôi nhận được điện thoại của thầy Phóng hỏi về số tiền này.

Tôi mừng vì bao lo lắng tan biến và càng hạnh phúc hơn khi biết người có hành động đẹp đó chính là học trò của trường mình”, thầy Mạnh xúc động nói.

Sự việc em Diễm Quỳnh nhặt được tiền và trả lại thầy giáo được thầy quản sinh báo cáo Ban giám hiệu nhà trường vào chiều ngày 23/11.

Em Dương Thị Diễm Quỳnh nhặt được 67 triệu đồng và trả lại thầy giáo Nguyễn Thế Mạnh (bên phải) (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

“Trong sáng 24/11, Ban giám hiệu nhà trường đã gọi em Diễm Quỳnh xuống để nghe em thuật lại sự việc và biểu dương hành động đẹp của em.

Đến sáng thứ 2 (25/11), Ban giám hiệu nhà trường đã họp và thống nhất sẽ có hình thức tuyên dương, khen thưởng, đồng thời có văn bản gửi Quận đoàn Ngô Quyền về việc này”, thầy Phạm Anh Phong nói.

Theo thầy Phong, đây không phải lần đầu tiên học sinh của Trường Trung học phổ thông Hàng Hải nhặt được của rơi và trả lại người đánh mất.

Trước đó, có nhiều trường hợp, học sinh của trường nhặt được điện thoại đắt tiền ai đó đánh rơi, để quên và tìm lại trả cho người mất.

Tuy nhiên, số tiền lớn như em Diễm Quỳnh phát hiện ở phòng học lớp 11B2 thì chưa từng xảy ra.

“Hành động của em Diễm Quỳnh là một hành động đẹp, thể hiện phẩm chất trung thực của học sinh nhà trường.

Hành động này cũng thể hiện kết quả của sự phối hợp giáo dục học sinh giữa gia đình và nhà trường”, thầy Phong chia sẻ.

LÃ TIẾN