Sinh viên từ vùng dịch đến Huế học phải cách ly tập trung

25/08/2020 11:26 THÀNH TRUNG
GDVN- Sinh viên từ các vùng dịch đến Huế thi học kỳ, thi tốt nghiệp, nhập học… thì sẽ được kiểm tra y tế và cách ly tập trung.

Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế vừa giao cho Đại học Huế khởi động khu cách ly y tế tập trung để thực hiện cách ly đối với học viên, sinh viên về nhập học từ các vùng có dịch.

Sinh viên từ các vùng có dịch đến Huế nhập học phải cách ly tập trung 14 ngày. (Trong ảnh: một chốt kiểm soát dịch. Ảnh: TT).

Theo đó, yêu cầu Đại học Huế chỉ đạo các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc có kế hoạch thông báo sớm (trước 14 ngày) và rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến thi học kỳ, thi tốt nghiệp, nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh chỉ đạo các trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong trường học;

Rà soát, lập danh sách học sinh, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định;

Ba giáo viên ở Đà Nẵng mắc covid-19 từng nhiều lần đến trường học
Ba giáo viên ở Đà Nẵng mắc covid-19 từng nhiều lần đến trường học

Chỉ đạo các cơ sở bảo trợ xã hội thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, quy định phòng chống dịch covid-19.

Ủy ban tỉnh cũng giao Trường Đại học Phú Xuân và Học viện Âm nhạc rà soát, lập danh sách học viên, sinh viên từ các vùng dịch sẽ đến nhập học để có phương án tiếp nhận qua các chốt kiểm tra liên ngành, đưa về cách ly y tế tập trung theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện các tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch covid-19, đảm bảo khai giảng năm học mới an toàn.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh covid-19 tại Thừa Thiên Huế thì địa phương này vẫn đang tăng cường các biện pháp, phòng chống dịch khi hai tỉnh lân cận là Đà Nẵng và Quảng Trị đã phát hiện nhiều ca nhiễm.

THÀNH TRUNG