Sở Giáo dục Kiên Giang hứa làm rõ việc ông Tâm dùng bằng cấp mang tên em trai

24/12/2019 11:10 Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã có kết luận liên quan đến Trưởng phòng Giáo dục nghi vấn sử dụng bằng cấp của em trai để được thăng tiến trong ngành.

Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang xác nhận với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, đã chỉ đạo Thanh tra Sở tham mưu và trình cho Giám đốc Sở ký về việc của ông Huỳnh Minh Tâm. Khi nào hoàn tất Kết luận, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ cung cấp cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trước đó, ngày 01/11, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có công văn gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang về việc cung cấp thông tin.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận và công văn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam gửi cho Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Ông Huỳnh Minh Tâm sinh  ngày 5/10/1965 và được bổ nhiệm giữ chức Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận từ năm 2000 đến nay.

Năm 1981, ông Huỳnh Minh Tâm làm giáo viên Trường số 12 Vĩnh Phong có 2 cấp học Tiểu học và Trung học cơ sở.

Ông Huỳnh Minh Tâm dùng bằng mang tên em trai leo lên ghế trưởng phòng giáo dục?

Tháng 9/1981, ông Tâm bắt đầu tham gia đóng Bảo hiểm xã hội. Nếu tính ra, ông Tâm tham gia Bảo hiểm xã hội khi chưa đủ 16 tuổi.

Đến năm 22 tuổi, ông Tâm được bổ nhiệm làm Phó hiệu trưởng Trường số 12 Vĩnh Phong.

Dư luận đặt nghi vấn, ông Tâm vào làm giáo viên vào tháng 9/1981 khi chưa đến 16 tuổi thì lúc này có những bằng cấp, chứng chỉ nào để được tuyển dụng?

Kế đến, ngày 12/7/2000, ông Tâm bị kỷ luật khiển trách do thiếu kiểm tra giám sát để cấp dưới vi phạm công tác quản lý tài chính. Trong thời gian bị kỷ luật, ông Huỳnh Minh Tâm lại được bổ nhiệm làm Trưởng phòng giáo Vĩnh Thuận.

Ngoài ra, thông tin cho rằng ông Tâm từng dùng tên của em trai cùng bằng tốt nghiệp của người này.

Hưng Long