Tạm đình chỉ công tác thầy giáo xông vào trường học đánh vợ và đồng nghiệp

26/10/2018 07:14 Nguyên Phong
(GDVN) - Hành vi đánh vợ và đồng nghiệp ngay tại trường học của ông Vĩ là không phù hợp với chuẩn mực, đạo đức của người thầy giáo.

Ngày 25/10, ông Phan Thanh Xuân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) xác nhận, chính quyền địa phương đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hùng Vĩ, giáo viên Trường Tiểu học Phù Hóa (thuộc xã Cảnh Hóa, huyện Quảng Trạch).

Trường Tiểu học Phù Hóa, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: CTV

Mục đích của quyết định này là để làm rõ việc ông Vĩ đã xông vào trường Tiểu học Phù Hóa hành hung vợ và một nữ đồng nữ nghiệp.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 21/10, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học cơ sở Phù Hóa cùng tất cả giáo viên chuẩn bị đón đoàn kiểm tra của sở Giáo dục về kiểm tra trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Lúc này, các giáo viên đang tổ chức làm vệ sinh, dọn dẹp khuôn viên nhà trường cho sạch đẹp thì giữa ông Vĩ và cô Từ Thị Minh H. (vợ ông Vĩ, hiện đang giảng dạy tại trường) có mâu thuẫn, cãi vã.

Cô giáo yêu cầu giám định lại thương tích, xử lý hình sự phụ huynh đánh mình

Thấy hai vợ chồng cãi nhau nên các giáo viên khác trong trường đến can ngăn. Ông Vĩ không dừng lại mà tiếp tục có lời lẽ thô tục, xúc phạm các đồng nghiệp khác.

Trong lúc hai bên giằng co thì ông Vĩ đã có hành vi dùng tay tát vào má và đánh vào người cô Đỗ Thị Hương Ng. (đồng nghiệp), khiến giáo viên này bị thương tích nhẹ.

Sau đó, ông Vĩ còn chạy ra mở cốp xe máy lấy một con dao dài và buông lời thách thức, đe dọa đến các giáo viên trong trường. Lo sợ nguy hiểm, các giáo viên phải ngưng công việc, chạy đi nơi khác.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Cảnh Hóa đã có mặt tại trường để đảm bảo an ninh, đồng thời lập biên bản sự việc.

Ông Phan Thanh Xuân - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch cho hay, ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường đã báo cáo lên phòng giáo dục.

Đồng thời, đề nghị cơ quan chức năng xem xét phương án xử lý đối với ông Vĩ.

“Hành vi của ông Vĩ là không phù hợp với chuẩn mực, đạo đức của người thầy giáo. Việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Vĩ để xác minh, làm rõ các tình tiết liên quan”.

Ông Xuân thông tin thêm, bước đầu xác nhận giữa vợ chồng thầy Vĩ có mâu thuẫn. “Chúng tôi sẽ thành lập tổ kiểm tra xác minh tình hình có đúng sự thật như vậy không, sau đó mới có hướng xử lý tiếp theo”, ông Xuân nói.

Nguyên Phong