Tấm lòng chia sẻ yêu thương của các giáo viên Bình Thuận

24/01/2017 07:34 Phan Tuyết
(GDVN) - Không bận lòng vì tiền thưởng ít, thầy cô giáo nơi đây vẫn ngày đêm tất bật lo toan để mang Tết đến cho những mảnh đời bất hạnh.

LTS: Không bận tâm đến việc được thưởng Tết ít hay nhiều, các giáo viên tại tỉnh Bình Thuận vẫn mong muốn mang Tết đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Cô giáo Phan Tuyết chia sẻ những tấm gương nhân ái bình dị của các thầy cô giáo tại tỉnh Bình Thuận, nơi cô đang sinh sống và làm việc.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả bài viết!

Với sự hỗ trợ 1 triệu đồng từ Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cùng với tiền thưởng Tết cho giáo viên ở các trường học trên địa bàn (bình quân 1 triệu đồng/người), các thầy cô giáo đã có 2 triệu đồng tiền Tết. 

Số tiền tuy không lớn nhưng phần nhiều giáo viên đều bằng lòng với những gì mình có được. Bởi “nhìn xuống vẫn nhiều gia đình còn nghèo khổ” - một giáo viên bộc bạch. 

Bữa tiệc ấm áp tình thân

Để động viên tinh thần giáo viên, nhiều trường học quê tôi đã tổ chức những bữa tiệc họp mặt tất niên thật sum vầy và ấm áp. 

Không mâm cao cỗ đầy như nhiều bữa tiệc khác chỉ vài ba món ăn đơn giản nhưng không khí bữa tiệc thật vui, thật nồng ấm tình thân. 

Xuân trao yêu thương của các thầy cô ở Bình Thuận

Trong bữa tiệc ấm cúng ấy, cô Hiệu trưởng trường tôi đã gửi lời tri ân đến toàn thể giáo viên, công nhân viên nhà trường vì sự đóng góp nhiệt tình của mọi người trong cả năm qua. 

Đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và bình an tới toàn thể gia đình. 

Có lẽ bất ngờ với mọi người nhất là màn lì xì trước năm mới của cô Hiệu trưởng và sau đó là Chủ tịch công đoàn. 

Mỗi giáo viên, nhân viên được nhận hai phong bì với số tiền là 200 ngàn đồng cùng lời nhắn gửi đầy ân tình. 

Không bận lòng vì tiền thưởng ít, thầy cô giáo nơi đây vẫn ngày đêm tất bật lo toan để mang Tết đến cho những mảnh đời bất hạnh. 

Mang Tết đến với những mảnh đời không may mắn

Dù đời sống của giáo viên còn chật vật nhưng san sẻ yêu thương như một trách nhiệm luôn gắn với mỗi thầy cô giáo. 

Hằng tháng, cứ mỗi kì nhận lương, thầy cô giáo đều góp 10 ngàn đồng để phụng dưỡng một hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn trường mình dạy. 

Trong trường, những học sinh nghèo vẫn thường được thầy cô giúp đỡ thường xuyên từ sách vở, bút viết đến quần áo, giày dép…

Cô giáo Sa Ly trao quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh tác giả cung cấp)

Ngoài ra, nhiều thầy cô giáo bằng uy tín của mình đã kêu gọi, vận động nhiều Mạnh Thường Quân chung tay để giúp đỡ lo cho người nghèo, những học sinh khó khăn có được cái Tết ấm cúng như bao người. 

Năng nổ nhất phải kể đến cô Sa Ly hiện là giáo viên trường Chính trị, cô Khánh Hồng giáo viên trường tiểu học Phước Hội 2 thị xã La Gi.

Cô Sa Ly là một trong những người sáng lập trang Facebook “Thanh niên La Gi Hàm Tân Bình Thuận”. Cô Khánh Hồng là thành viên nhóm “Thiện nguyện La Gi”. 

Kết nối với bạn bè trên mạng xã hội, ngoài giờ dạy, hai cô giáo đã vận động người thân, bạn bè xa gần đóng góp nguồn quỹ để thăm hỏi, tặng quà những học sinh nghèo học giỏi, những gia đình lâm vào cảnh ngặt nghèo, những cụ già đơn côi không nơi nương tựa, những trẻ em mồ côi khuyết tật… 

Có lẽ, do uy tín của mình nên hai cô giáo luôn được mọi người đồng lòng ủng hộ. 

Không chỉ vận động quyên góp, hai cô giáo còn tỉ mẩn ngồi gói từng món quà, xếp từng bộ quần áo cho phẳng phiu để trao tận tay người nhận. 

Hàng ngàn bộ đồ, hàng trăm xuất quà cùng vài chục triệu đồng đã đến với bà con vùng lũ vừa qua. 

Nhiều phần quà được trao cho những người vô gia cư, cho viện dưỡng lão, người bán vé số để đón Tết. Nhiều học sinh được hỗ trợ quần áo mới, được nhận học bổng để tiếp tục đến trường. 

Chia sẻ việc mình hay làm từ thiện, cô Sa Ly cho biết:

Tuổi thơ của tôi cơ cực, chính tôi đã nhận được sự giúp đỡ của mọi người mới được ăn học đàng hoàng như ngày hôm nay nên tôi thấu hiểu những khó khăn, vất vả với những mảnh đời bất hạnh.

Kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ họ là việc nên làm”.

Phan Tuyết