Tin nóng trưa 17/04: Học viên đến trường đòi bằng tốt nghiệp

17/04/2012 11:58 Theo kenhtuyensinh
Tin nhanh về dự kiến xây bệnh viện của ĐHQG, vi phạm thi tốt nghiệp của trường CĐ nghề Hàng Hải, ngành mới tại trường ĐH Tài nguyên và môi trường...
Ảnh minh họa.

ĐHQG TP.HCM sẽ xây bệnh viện

Tại buổi làm việc mới đây với ĐHQG TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đánh giá cao mô hình bệnh viện - trường học và yêu cầu ĐHQG sớm làm việc với các sở ban ngành liên quan của TP để triển khai dự án này.

Theo lãnh đạo ĐHQG TP.HCM, bệnh viện ĐHQG sẽ được xây dựng với tổng kinh phí đầu tư khoảng 67 triệu USD (nguồn vốn BOT). Với quy mô 500 giường bệnh, bệnh viện này có thể khám chữa bệnh tối thiểu cho 500.000 lượt người/năm. Đối tượng phục vụ chính là sinh viên đang theo học tại ĐHQG và người dân trong khu vực Q.Thủ Đức (TP.HCM) có nhu cầu khám chữa bệnh.

Học viên đến trường đòi bằng tốt nghiệp


Sáng 16-4, khoảng 20 học viên khóa I Trường CĐ nghề Hàng hải TP.HCM đã tập trung tại trường đòi bằng tốt nghiệp. Ông Trần Văn Giáp, hiệu trưởng nhà trường, cho biết do nảy sinh một số vấn đề trong thi tốt nghiệp như đề thi, chấm thi nên trường chậm công bố điểm tốt nghiệp, dẫn đến chậm cấp bằng tốt nghiệp cho 154 học viên. Hiện trường đã gửi bằng tốt nghiệp gốc của các em ra Tổng cục Hàng hải để nhờ cấp chứng chỉ trực ca. Một cán bộ Tổng cục Hàng hải cho biết sẽ kiểm tra hồ sơ và trả lời cho trường về thời hạn cấp chứng chỉ trực ca cho học viên trong ba ngày tới.

Thêm 5 ngành tuyển sinh bậc ĐH


Bộ GD-ĐT vừa có quyết định cho phép Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM tuyển sinh ba ngành bậc ĐH trong kỳ tuyển sinh năm nay. Các ngành này gồm công nghệ kỹ thuật môi trường (mã ngành 5251046), quản lý đất đai (5285013) và địa chất học (52440201). Trước đó, Bộ GD-ĐT cũng có quyết định cho phép Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tuyển sinh hai ngành mới trong kỳ tuyển sinh năm nay. Các ngành này gồm công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, mã ngành D510301, tuyển khối A và công nghệ kỹ thuật môi trường, mã ngành D510406, tuyển khối A, B.

Phát động giải thưởng khoa học cho sinh viên

Ngày 16-4, Công ty Honda VN tổ chức phát động giải thưởng Honda YES năm 2012 dành cho sinh viên tại các trường đại học liên kết có kết quả học tập và các hoạt động xuất sắc trong các lĩnh vực như: nghiên cứu khoa học, xã hội, ngoại khóa...

Giải thưởng được phát động tại sáu trường ĐH, gồm: Bách khoa Hà Nội, Công nghệ, Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội), Giao thông vận tải Hà Nội, Bách khoa Đà Nẵng và Bách khoa TP.HCM. Sinh viên dự thi có thể nộp hồ sơ tại trường từ nay đến hết ngày 30-6. Đây là giải thưởng thường niên của quỹ Honda Foundation nhằm phát hiện, bồi dưỡng và phát triển những tài năng tương lai trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng


Theo kenhtuyensinh