Trường Đông Hà trao quà ý nghĩa cùng em tới trường trước thềm năm học mới

03/09/2019 06:43 Lại Cường
(GDVN) - Nhiều năm nay, học sinh tại trường Trung học phổ thông Đông Hà ngoài nhiệm vụ học tốt còn có nhiệm vụ giữ gìn sách vở thật tốt để dành tặng các bạn vùng khó.

Ngày 1/9, tại Trung tâm Giáo dục thường Xuyên – Giáo dục Nghề nghiệp huyện miền núi Hướng Hóa, Quảng Trị, đoàn Trường Trung học phổ thông Đông Hà (Thành phố Đông Hà) đã tổ chức trao tặng quà, sách, học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm.

Được sự thống nhất và nhất trí cao từ Ban Giám hiệu, Đoàn trường, Câu lạc bộ kỹ năng trường Trung học phổ thông Đông Hà đã tổ chức chương trình “Cùng em tới trường” nhằm giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn miền núi của tỉnh Quảng Trị.

Qùa tặng của chương trình là những bộ sách cũ được các em học sinh tại trường Đông Hà giữ gìn và quyên góp nhường lại cho các bạn, các em còn thiếu thốn hơn mình.


Các em hãy ước mơ và can đảm dám ước mơ lớn

Sau nhiều ngày phát động, Đoàn trường Đông Hà đã trao tặng 1250 đầu sách giáo khoa các môn học, 300 cuốn vở mới và 5 suất học bổng dành cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp của huyện Hướng Hóa.

Chia sẻ về hoạt động thiện nguyện đầu năm học mới, lãnh đạo đoàn trường Trung học phổ thông Đông Hà cho biết đây là hoạt động tuy nhỏ nhưng đã và đang góp phần giáo dục cho Đoàn viên thanh niên trong trường Đông Hà về tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của người Việt Nam.

Đồng thời chuyến hành trình trao quà tặng đến huyện miền núi Hướng Hóa cũng là dịp để các Đoàn viên thanh niên của trường Đông Hà có dịp tìm hiểu được những địa danh lịch sử qua đó giáo dục kỹ năng sống cho các bạn.

Trước  thềm năm học mới 2019 – 2020, đây là những món quà ý nghĩa mà các Đoàn viên thanh niên trường Đông Hà dành cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại những vùng sâu, vùng xa của tỉnh nhà.

Nhiều năm nay, việc quan tâm đầu tư của ngành Giáo dục Hướng Hóa đã mang lại nhiều niềm vui cho học sinh, nhà trường và phụ huynh; đồng thời giúp học sinh gắn bó hơn với trường, qua đó góp phần giảm tỷ lệ học sinh bỏ học cũng như từng bước nâng cao chất lượng giáo dục ở những vùng gặp nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh buổi trao quà tặng của trường Trung học phổ thông Đông Hà:

Những bộ sách cũ được các đoàn viên giữ gìn cẩn thận trong suốt một năm học.
Các bộ sách cũ và những cuốn vở mới là mòn quà ý nghĩa của các bạn học sinh trường Đông Hà dành cho trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Hướng Hóa.
Cô giáo Trần Thị Cam, Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Đông Hà phát biểu tại buổi trao tặng.
Đại diện các em học sinh, đoàn viên của trường nhận sách vở, quà tặng từ các bạn.
Đại diện trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục Nghề nghiệp Hướng Hóa nhận quà tặng, học bổng từ trường Đông Hà.
Buổi trao tặng diễn ra trong không khí ấm cũng, nghĩa tình.
Lại Cường