Trường Everest tổ chức triển lãm hữu nghị Việt – Hàn

18/02/2019 06:17 An Nhiên
(GDVN) - Ngày 17/2/2019 tại Trường Everest đã tổ chức buổi triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn. Buổi triển lãm nhằm giúp mọi người cảm nhận được vẻ đẹp của mỹ thuật Hàn Quốc.

Nhằm mang đến cơ hội cho học sinh và phụ huynh người Hàn đang sinh sống ở Việt Nam cũng như người Việt ít có cơ hội tiếp xúc với văn hóa Hàn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của mỹ thuật Hàn Quốc, vào ngày 17/2/2019 tại Trường tiểu học và trung học cơ sở Everest đã tổ chức buổi triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn.

Thông qua hoạt động giao lưu mỹ thuật Việt - Hàn lần này, với sự tham gia của các họa sĩ cùng các tác phẩm Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa tình hữu nghị giữa hai nước.

Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn tại Trường Everest (Ảnh: A.N).

Tại buổi triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn, cô Phạm Bích Hồng, Phó hiệu trưởng phụ trách các bộ môn giảng dạy bằng Tiếng anh của Trường Everest đã có những chia sẻ:

Trường Everest nằm cạnh khu đô thị Tây Hồ Tây, nơi có rất nhiều người dân Hàn Quốc sinh sống.

Trong tương lai nhà trường mong muốn được đón nhận các em học sinh người Hàn Quốc chuyển đến học tập, sinh hoạt tại trường. 

Trong tháng 12 vừa rồi nhà trường có tổ chức sự kiện "Ngày hội văn hóa và ẩm thực quốc tế", trại Hàn Quốc là một trong những trại nhận được nhiều sự quan tâm nhất của các em học sinh cũng như quý vị phụ huynh. 

Buổi Triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn hôm nay là sự kiện lần đầu tiên Trường Everest tổ chức. Nhưng chúng tôi mong rằng, trong tương lai nhà trường sẽ  có thể tổ chức nhiều hơn nữa những sự kiện mang ý nghĩa thiết thực như sự kiện lần này để các em học sinh được trải nghiệm.

Qua đó, nhà trường cũng mong rằng, những đối tượng người xem không chỉ là giới nghệ thuật và những người yêu thích nghệ thuật đến đây thưởng thức mà còn phổ biến rộng cho các em học sinh.

Những hoạt động như buổi triển lãm mỹ thuật này được tổ chức còn nhằm phục vụ nhu cầu giáo dục và giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Cô Phạm Bích Hồng, Phó hiệu trưởng phụ trách các bộ môn giảng dạy bằng Tiếng anh Trường Everest chia sẻ tại buổi triển lãm (Ảnh: A.N)

Cũng tại buổi triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn tại Trường Everest, ông Kim Kwang Ok - Giám đốc điều hành Bảo tàng Nghệ thuật Jamuol Hàn Quốc cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì thông qua hoạt động triển lãm sẽ là cơ hội giúp hai nước Việt - Hàn có thể học hỏi văn hóa của nhau.

Đồng thời thông qua buổi gặp gỡ và giao lưu với các họa sĩ Việt Nam, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về mỹ thuật Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để giao lưu văn hóa và tăng cường tình hữu nghị giữa hai đất nước chúng ta.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi triển lãm mỹ thuật Việt – Hàn tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest mà phóng viên ghi lại được. 

Những bức tranh tại buổi triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn đa dạng và hấp dẫn người tới tham quan (Ảnh: A.N)
Những bức tranh của các nghệ sĩ người Hàn Quốc tại buổi triển lãm lần này (Ảnh: A.N).
Người đến tham dự buổi triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn như đang bị cuốn hút bởi những bức tranh vô cùng đặc sắc (Ảnh: A.N).
Buổi triển lãm thu hút những người ở các độ tuổi khác nhau đến tham dự (Ảnh: A.N).
Các em nhỏ cũng rất hứng thú khi được tham gia buổi triển lãm mỹ thuật Việt - Hàn (Ảnh: A.N).
Bước tranh về Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá Việt Nam Park Hang Seo -  người được coi là cầu nối cho quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt - Hàn cũng được trưng bày tại buổi triển lãm lần này (Ảnh: A.N)
Bức tranh của nghệ sĩ Việt Nam tại buổi triển lãm lần này (Ảnh: A.N).
An Nhiên