Phạm Văn Mách: "Cứ... từ từ mà ôm"

31/01/2012 11:26 Quỳnh Anh (Infonet)
"Chưa bao giờ Mách nghĩ tới chuyện dùng scandal hay chiêu trò để nâng cao tên tuổi của mình! Đơn giản là bởi Mách thích trải nghiệm trong bình yên nhiều hơn."
Chàng "Hai Lúa đi hát" thẳng thắn nói về việc sử dụng chiêu trò để lăng xê tên tuổi: "Cứ làm việc hết mình, vì đam mê của mình trước đã. Đánh bóng tên tuổi thì mà không làm được gì thì cũng không ổn lắm đâu".

- Nếu chỉ có 5 tính từ để miêu tả về mình, anh sẽ chọn những từ nào?

- Đó là "Chân thành, giản dị, gần gũi, hòa đồng, thân thiện".

> Nghe Phạm Văn Mách hát ‘Một mình anh ôm nỗi nhớ’

> Nghe Phạm Văn Mách hát ‘Hát trên phố dài’

-  Nhiều người nói rằng Mách chỉ có cái bề ngoài “Hai Lúa”, còn cái đầu lại là của một doanh nhân. Anh nghĩ sao về nhận xét này?
Lực sĩ - ca sĩ Phạm Văn Mách.

- Đây cũng là một nhận xét khá thú vị đấy chứ (cười). Thực sự Mách là con trong một gia đình kinh doanh “toàn tập”. Từ bố mẹ đến anh chị em trong gia đình, ai cũng theo đuổi việc kinh doanh, làm ăn. Có lẽ đây cũng là yếu tố khiến máu kinh doanh ăn sâu trong con người Mách. Ngay từ khi mới bắt đầu đi tập thể hình, Mách đã muốn mở một phòng tập của riêng mình rồi. Tới giờ, Mách vẫn thích kinh doanh phòng tập lắm. Dù có đi hát hay làm nghề gì thì thể thao vẫn là chính và nền tảng của Mách là thể hình.

-  Từ khi còn là một vận động viên tới lúc đặt chân sang con đường giải trí, định nghĩa về sự thành công của anh có thay đổi?

- Thẳng thắn mà nói, định nghĩa về sự thành công của một người đàn ông trong Mách cũng thay đổi khá nhiều! Theo Mách nghĩ mỗi con đường lại có những khó khăn, chông gai khác nhau. Chính vì thế, thành công của mỗi lĩnh vực cũng rất khác nhau. Để đạt được thành công ở từng lĩnh vực, mình phải có những nỗ lực, cố gắng khác nhau.

-  Anh thấy để đạt được thành công trên con đường thể thao hay âm nhạc khó khăn hơn?

- Để được thành công trên lĩnh vực nào cũng phải trả giá bằng mồ hôi công sức niềm đam mê và đôi khi là cả hạnh phúc cá nhân. Vì vậy, để nói thành công ở lĩnh vực nào là khó hơn thì hơi khập khiễng (cười).

- Cá nhân anh nhận xét mình đã đạt tới ngưỡng nào của sự thành công?
Lực sĩ - ca sĩ Phạm Văn Mách.

- Mách tự cho mình thang điểm 7/10 của sự thành công. Một phần cũng vì Mách thích số 7 (cười lớn).

- Bây giờ, ca sĩ mọc lên như… nấm sau mưa. Anh có sợ chỉ sau một thời gian ngắn, anh sẽ bị đào thải?

> Nghe Phạm Văn Mách hát ‘Một mình anh ôm nỗi nhớ’

> Nghe Phạm Văn Mách hát ‘Hát trên phố dài’

- Cái đó là quy luật của cuộc sống chứ không riêng gì ngành giải trí. Cứ mỗi ngày qua đi là mình lại già thêm một chút. Như thế, ta cũng phải tạo cơ hội để thế hệ trẻ, lớp đàn em của mình lên ngôi thì xã hội mới phát triển được. Nhưng Mách không vì thế mà sợ rồi không làm. Chính bởi mỗi ngày xuất hiện một lớp ca sĩ mới mà Mách thấy mình càng phải làm hết sức để đến khi hết thời còn có cái ngồi nghe hoặc nhìn lại và không hối hận vì đã lãng phí một thời tuổi trẻ (cười).

-  Trong năm 2011, anh không chỉ lấn sân ca nhạc, mà còn “đá” cả điện ảnh. Vậy trong năm 2012, anh có dự định nghệ thuật nào mới mẻ?

- Hiện tại, Mách chỉ muốn tập trung cho âm nhạc thật tốt để không phụ lòng khán giả. Mách còn có thể hình cùng những giải đấu quốc gia cũng như thế giới nên điện ảnh thì chắc... xin tạm lỗi hẹn (cười). Mách không muốn ôm đồm quá nhiều vì sợ mình không thể làm tốt mọi kế hoạch. Chi bằng cứ... từ từ mà "ôm", chậm nhưng chắc còn hơn.

-  Tự chấm điểm ca hát, anh cho mình mấy điểm?

- Chắc cái này để khán giả chấm quá (cười). Mách cũng đang suy nghĩ mình xứng đáng với điểm mấy nhưng tự chấm điểm mình thì... sao khó quá (cười to).

> Nghe Phạm Văn Mách hát ‘Một mình anh ôm nỗi nhớ’

> Nghe Phạm Văn Mách hát ‘Hát trên phố dài’

-  Nhiều nghệ sĩ bây giờ thích tạo chiêu trò và những scandal khác nhau để PR tên tuổi của mình. Anh đã từng nghĩ tới việc tạo scandal để đánh bóng chính mình?
Lực sĩ - ca sĩ Phạm Văn Mách.

- Chưa bao giờ Mách nghĩ tới chuyện dùng scandal hay chiêu trò để nâng cao tên tuổi của mình! Đơn giản là bởi Mách thích trải nghiệm trong bình yên nhiều hơn. Trong thời gian qua, Mách cũng vướng vào một số chuyện không đầu không cuối, nhưng tất cả đều là sự cố từ nhiều phía cộng tác cùng Mách trước đây. Những chuyện đó cũng phần nào khiến dư luận cảm thấy ác cảm với Mách. Nhưng Mách không muốn nhắc lại nữa. Mách nghĩ là cứ làm việc hết mình vì đam mê của mình trước đã. Đánh bóng tên tuổi thì mà không làm được gì thì cũng không ổn lắm đâu (cười).
Quỳnh Anh (Infonet)