Dao cắm ngập trán vẫn vùng lên đuổi chém hung thủ

15/07/2011 07:31
(GDVN) - Trong quá trình khai thác vàng trái phép, vì cho rằng nạn nhân luôn chửi bớt, đánh đập mình nên đối tượng đã ra tay sát hại dã man hai anh em ruột.

(GDVN) - Trong quá trình khai thác vàng trái phép, vì cho rằng nạn nhân luôn chửi bớt, đánh đập mình nên đối tượng đã ra tay sát hại dã man hai anh em ruột, sau đó chiếm đoạt số ma túy của nạn nhân đem đi sử dụng và bán lấy tiền.
 

Thi thể nạn nhân Ngọc được tìm thấy gần hiện trường gây án
Thi thể nạn nhân Ngọc được tìm
thấy gần hiện trường gây án

Ngày 15/7, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Nam đã đưa bị cáo Hoàng Văn Công (1982, thôn Việt Long, Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên) ra xét xử với hai tội danh “Giết người” và “Mua bán trái phép chất ma túy”. Hội đồng xét xử (HĐXX) đã tuyên phạt Hoàng Văn Công mức án tử hình đối với hai tội danh trên.


Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Quảng Nam, đầu tháng 10/2010, hai anh em Nguyễn Đình Thái (1974) và Nguyễn Đình Ngọc (1979, thôn Cồn Mành, Bàn Đạt, Phú Bình, Thái Nguyên) rủ Công vào khu vực Khe Đổ 1 (xã Đăk Pring, Nam Giang, Quảng Nam) để cùng khai thác vàng trái phép. Công nhận lời.

Sáng ngày 3/1, Công và Ngọc đi khai thác vàng tại khu vực Khe Đổ 1 như thường ngày, còn Thái mệt nên nghỉ ở lán trại. Trong quá trình làm việc, Công nhiều lần bị Ngọc la mắng do lười biếng nên lợi dụng lúc Ngọc đang ngồi dưới suối đãi vàng, Công nhặt lấy con dao quắm (dài 60cm, lưỡi dài 40cm) chém mạnh một nhát từ trên xuống trúng vào vùng đầu Ngọc.

Cú chém khiến nạn nhân gục xuống. Dù Ngọc đã gục hẳn xuống suối nhưng Công vẫn tiếp tục chém tiếp nhiều nhát nữa vào vùng thái dương và vùng gò má trái của Ngọc.

Biết Ngọc đã chết hẳn nên Công rửa sạch vết máu trên dao quắm rồi dùng cuốc cào đất, đá lấp xác Ngọc lại. Đồng thời Công chặt ống dẫn nước để đúng ngay trên xác của Ngọc để vòi ống dẫn nước xả nước lẫn bùn và đất để lấp xác Ngọc kỹ và nhanh hơn nhằm tránh bị phát hiện.

Đến khoảng 11h cùng ngày, Công cầm con dao quắm về lại trại. Thấy Công về trại một mình nên Thái hỏi: “Thằng Ngọc đâu rồi?” Công giả vờ trả lời: “Ngọc đi tăm vàng với một người ở Thái Nguyên, đi khu vực nào không rõ”.

Đến khoảng 5h30 ngày 4/1, trong lúc nấu cơm, Công luôn nghĩ trước sau gì việc giết Ngọc mọi người và anh Thái cũng biết nên quyết định phải giết luôn anh Thái.

Với suy nghĩ trên, Công lấy con dao quắm đã sử dụng giết Ngọc, chém một nhát từ trên xuống trúng vào vùng trán của Thái. Công rút dao ra chém tiếp nhưng khi rút ra cán dao bị tụt khỏi lưỡi trong khi lưỡi dao vẫn còn cắm chặt trên trán của anh Thái.

Hoàng Văn Công tại phiên tòa
Hoàng Văn Công tại phiên tòa


Lúc này Thái vùng dậy bỏ chạy ra khỏi lán trại, đồng thời gỡ lưỡi dao trên trán mình ra rồi ném về phía Công nhưng không trúng. Công vứt cán dao lại lán trại và nhặt lưỡi dao đuổi theo anh Thái.

Khi đuổi kịp, Công chém liên tiếp vào tay trái và chân anh Thái. Lúc này, Thái vừa chạy vừa kêu cứu nên Công sợ mọi người phát hiện nên vứt lưỡi dao bỏ chạy về lại lán trại.

Khi về lán trại, biết Thái chôn ma túy gần khu vực bếp nên Công đào lên lấy được một gói hêroin. Sau khi chiếm đoạt được số ma túy trên, Công bỏ trốn đến khu vực Suối Ring (Đăk Pring, Nam Giang). Tại đây Công đã hai lần lấy số ma túy trên ra hít và bán cho một người đàn ông lạ được 4 triệu đồng. Còn lại 0,881 gam hêrroin, Công cất giữ để bán và sử dụng sau này.

Đến khoảng 9 giờ ngày 6/1, khi Công bị bắt giữ tại khu vực thôn 4 (xã Phước Đức, Phước Sơn, Quảng Nam).

Về phần anh Thái, sau khi bị Công chém, với vết thương nặng trên người, Thái đã cố chạy đến lều của một nhóm khai thác vàng gần đó để cầu cứu. Sau khi kể lại việc mình bị Công chém và nhờ nhóm người này báo lên công an, Thái được cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Tại buổi xét xử, Hoàng Văn Công vẫn cho rằng do nhiều lần bị hai anh em Nguyễn Đình Thái, Nguyễn Đình Ngọc xúc phạm, chửi, đánh đập. Riêng tại thời điểm gây án do Ngọc dùng cán cuốc, cán xẻng, ống điếu cày đánh nên Công tức giận dùng dao chém chết Ngọc.

Xét thấy Hoàng Văn Công thực hiện hành vi giết nhiều người để che giấu tội phạm khác và có tính chất côn đồ, HĐXX xét thấy cần phải loại Hoàng Văn Công vĩnh viễn ra khỏi cuộc sống cộng đồng xã hội, do vậy đã tuyên Hoàng Văn Công mức án tử hình về tội “Giết người”; 3 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, tổng mức hình phạt Công phải nhận là tử hình.

Ngoài ra Công còn phải bồi thường 27 triệu đồng chi phí vận chuyển, mai táng cho anh Ngọc, 27 triệu đồng chi phí điều trị thương tích cho anh Thái.

{iarelatednews articleid='7594,3985,3332'}

Thảo Nguyên