Dọa tạt axit để tống tiền bạn gái

30/06/2011 00:13
(GDVN) - Hoàng đã dùng điện thoại nhăn tin đe dọa bạn gái cũ trước kia làm cùng công ty phải đưa tiền nếu không sẽ “xử” bằng cách tạt axit.

(GDVN) - Hoàng đã dùng điện thoại nhăn tin đe dọa bạn gái cũ trước kia làm cùng công ty phải đưa tiền nếu không sẽ “xử” bằng cách tạt axit.

{iarelatednews articleid='4825,4410,1894,2050'}

Ngày 29/6, Công an quận Tân Bình (TP HCM) cho biết, vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Cao Ngọc Ánh Hoàng (27 tuổi, quê ở Nghệ An) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo hồ sơ cơ quan công an, trước đây Hoàng và chị Phan Thị N. (23 tuổi, quê ở Ninh Bình) cùng làm công nhân trên địa bàn Tân Bình. Vào tháng 3/2011, Hoàng đã nhắn tin vào máy điện thoại di động của chị N đe dọa sẽ tạt axít nếu chị không đưa 10 triệu đồng cho Hoàng. 

Sợ quá, chị N. đồng ý nhưng xin Hoàng  giảm số tiền xuống còn 4 triệu đồng và tên này đã đồng ý. Hoàng yêu cầu chị N. chuyển tiền vào tài khoản ATM của người bạn tên Ly.

Sau khi chuyển tiền cho Hoàng, chị N. đã đến Công an phường 13 (quận Tân Bình) trình báo sự việc. Trong khi đó, Hoàng nhờ Lý đi rút tiền, nhưng không được, do tài khoản đã bị công an đã báo lên ngân hàng phong tỏa. 

Đến ngày 27/6, cả Lý và Hoàng tới Ngân hàng hỏi lý do vì sao không rút được tiền thì bị Công an quận Tân Bình ập đến bắt giữ. Công an thu tang vật là 1 thẻ ATM, 1 máy ĐTDĐ và sim card của Hoàng là phương tiện dùng để gây án.

T. B