Tài xế giết nhân tình trong ô tô lĩnh 18 năm tù

18/08/2011 14:47
(GDVN) – Do người yêu cứ đòi sống chung và còn vô cớ đánh mình, Hiếu đã xiết cổ bạn gái đến chết ngay trong ô tô.

(GDVN) – Do người yêu cứ đòi sống chung và còn vô cớ đánh mình, Hiếu đã xiết cổ bạn gái đến chết ngay trong ô tô.

Ngày 18/8, TAND TPHCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Trọng Hiếu (38 tuổi, ngụ P.2, Q.4, TPHCM) 18 năm tù về tội: “Giết người”.

Theo cáo trạng của VKSND, Hiếu là tài xế lái xe cho Công ty cấp nước TPHCM. Hiếu có vợ và 2 con nhưng đã ly dị từ năm 2005. Sau đó, Hiếu có người yêu mới là chị Huỳnh (24 tuổi). Do đã trải qua quá trình mặn nồng nên chị Huỳnh yêu cầu Hiếu nếu đã bỏ vợ rồi thì về sống chung với mình nhưng Hiếu luôn tìm cách né tránh.

Đỉnh điểm của sự việc xảy ra vào ngày 10/2/2011. Chiều hôm đó, Hiếu đưa xe ô tô của công ty đến chở Huỳnh đi lễ chùa Bà ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Đang trên đường đi, Huỳnh bắt Hiếu chở ngược về chùa Bà Châu Đốc 2 ở huyện Nhà Bè, TPHCM. Khi trên đường đến Nhà Bè thì Huỳnh tiếp tục đem chuyện yêu cầu Hiếu thuê nhà sống chung với mình.

Hiếu không đồng ý vì cho rằng, lương lái xe của mình ít, nếu thuê nhà trọ thì không đủ kinh phí. Huỳnh gợi ý cả 2 về Cần Thơ (quê Huỳnh) thuê nhà sống cho rẻ thì Hiếu cũng từ chối vì không nỡ xa 2 đứa con thơ. Tức giận, Huỳnh chửi mắng, xúc phạm vợ con của Hiếu và dùng tay đánh Hiếu liên tục.

Hiếu trả giá đắt cho một phút thiếu kiềm chế của mình
Hiếu trả giá đắt cho một phút thiếu kiềm chế của mình

Vì đang lái xe mà bị Huỳnh “bạo hành” nên sợ gây tai nạn, Hiếu phải dừng xe lại và đi mở cốp lấy dây võng để bên cạnh với lời hăm dọa: “Quậy là anh giết!”. Thế nhưng, Huỳnh vẫn động thủ cả miệng và tay chân. Hiếu đã lao vào bóp chết nhân tình ngay trong ô tô.

Gây án xong, Hiếu tháo 2 nhẫn vàng trong tay Huỳnh ra rồi cho xe chạy đến quãng đường vắng, vứt xác nạn nhân ở bụi cây ven đường thuộc xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè. Hai ngày sau, Hiếu nhờ người thân chở đến công an quận 4 đầu thú. Đồng thời, Hiếu còn giao nộp tài sản đã lấy của chị Huỳnh và dẫn công an đến nơi giấu xác.

Tại phiên tòa sáng 18/8, bị cáo Hiếu đã tỏ vẻ lo lắng, mồ hôi chảy ướt chiếc áo sơ mi trắng. Trả lời thẩm vấn, Hiếu khai đã yêu chị Huỳnh từ ngày chưa ly hôn. Do hoàn cảnh khó khăn nên không thể tiến tới với người tình. Lúc bị chị này thúc ép buộc phải về sống chung, Hiếu cố giải thích thiệt hơn nhưng không được thông cảm. Tức giận trước thái độ của chị Huỳnh, anh ta chỉ muốn hăm dọa để chị này không xúc phạm nhưng do thiếu kiềm chế đã lỡ tay giết chết nạn nhân.

Theo HĐXX, không truy tố Hiếu thêm tội “Cướp tài sản” bởi hành vi sau khi giết nạn nhân thì lột 2 nhẫn vàng cất vì “Hiếu cho rằng đó là những thứ mình mua tặng người yêu, nếu để nguyên sẽ bị mất nên giữ lại để trả cho gia đình nạn nhân”. Ngoài ra, Hiếu có nhiều tình tiết giảm nhẹ như: thành khẩn, ăn năn, nhân thân tốt, ra đầu thú, gia đình đã khắc phục thiệt hại... nên Hoàng Trọng Hiếu chỉ bị tòa sơ thẩm TAND TPHCM tuyên phạt 8 năm tù về tội “giết người”.

{iarelatednews articleid='11073,1522'}

Minh Trung