Tóm gọn tên đạo chích trộm gần 200 thìa mạ vàng

05/08/2011 00:43
(GDVN) - Tình trạng trộm cắp đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng tại khu công nghiệp, khu chế xuất ở Q.Thủ Đức, TPHCM.

(GDVN) - Tình trạng trộm cắp đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng tại khu công nghiệp, khu chế xuất ở Q.Thủ Đức, TPHCM.

Ngày 4/8 công an P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TPHCM đã bàn giao một đối tượng cho công an Q.Thủ Đức điều tra, xử lý về hành vi “trộm cắp tài sản”. Qua điều tra, tên này là Hồ Đình Thọ (43 tuổi, quê Nghệ An, hiện đang tạm trú tại Q.Thủ Đức), công nhân của bộ phận lò nung, xưởng Kavet thuộc công ty TNHH Yujin Vina, nằm trong khu chế xuất Linh Trung 1.

Trước đó, vào khoảng 17h30 ngày 3/7, các bảo vệ phát hiện một kẻ có dấu hiệu bất thường trong khuôn viên công ty đang có ý định tẩu thoát. Ngay lập tức, tên này bị chặn lại và yêu cầu kiểm tra.

Tang vật của vụ án là 131 thìa có giá trị cao
Tang vật của vụ án là 131 thìa có giá trị cao

Bị bắt quả tang không thể chối cãi, bước đầu tên này khai nhận hành vi trộm cắp của mình với cơ quan điều tra. Trong đó, y khai đã lén giấu tổng cộng 191 thìa mạ vàng của công ty (bao gồm 131 thìa nhỏ và 60 thìa lớn). Giá trị mỗi thìa xấp xỉ 1 triệu đồng/cái. Phần lớn số tang vật này được đối tượng quấn quanh người. Một số ít, tinh vi hơn, được ngụy trang trong giày. Đây là sản phẩm của công ty TNHH Yujin Vina sản xuất để xuất khẩu.

Tình trạng trộm cắp đang diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất đóng trên địa bàn Q.Thủ Đức. Một “đạo chích” khác cũng bị tóm gọn khi đang hành nghề cách đây không lâu. Đối tượng là Lê Thành Nam (20 tuổi), bị bắt quả tang khi đang “nẫng” gần 1 tạ Inox giấu trong thùng xăng của xe nâng vào ngày 27/6.

Hiện hai vụ án đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Hồng Sĩ