Vụ cháu đâm chết cậu: vợ hung thủ quỳ lạy xin tha cho chồng

28/07/2011 00:10
(GDVN) – Khi nghe công tố viên đề nghị xử phạt chồng mình 20 năm tù, chị Ý đã khóc nấc lên, quỳ lạy ông ngoại cùng người mợ của mình.

(GDVN) – Khi nghe công tố viên đề nghị xử phạt chồng mình 20 năm tù, chị Ý đã khóc nấc lên, quỳ lạy ông ngoại cùng người mợ của mình. 

Say rượu và những lời khuyên khó nghe

Sự ăn năn hối hận thể hiện rõ trên khuôn mặt Duy
Duy tỏ ra ăn năn, hối hận

Theo cáo trạng, đầu tháng 3/2011, Đỗ Văn Duy (SN 1988, ở Hoàng Mai, HN) mời cậu ruột của vợ mình là ông Nguyễn Thế Chỉnh (SN 1967, quê ở Xuân Trường, Nam Định) và anh Đỗ văn Quyết (SN 1987, là con rể của ông Chỉnh) đến nhà mình ăn cơm và uống rượu thịt chó. 

Trong bữa cơm, Duy và ông Chỉnh uống rất nhiều rượu, còn anh Quyết thì uống ít. Đến 15h, chị Ý (vợ Duy - PV) đưa 2 cháu nhỏ về nhà anh Quyết chơi. Khi ra khỏi nhà, chị Ý đã khóa trái cửa đề phòng kẻ gian vào nhà khi hai cậu cháu Duy say, ngủ và đem chìa khóa đi. 

Lúc này trong nhà chỉ còn Duy và ông Chỉnh vẫn tiếp tục ngồi uống rượu. Sau đó, ông Chỉnh say và Duy đỡ ông Chỉnh lên giường nằm, còn mình thì ngồi dưới đất nói chuyện với ông Chỉnh. Duy nói lại câu chuyện lúc trước có nói trong bữa ăn: “ Cháu muốn mua 1 xe ô tô tải để làm ăn!”. 

Trước đó ông Chỉnh có nói về việc mình sẽ hỗ trợ cháu rể tiền mua xe nhưng không hiểu sao, lúc say nằm trên giường ông Chỉnh lại chửi Duy.

Trong cơn say rượu, khi mắt đã lờ đờ, mặt tái nhợt, Duy cảm thấy bị ông Chỉnh xúc phạm liền đứng dậy đi đến cạnh bếp lấy con dao dựa chém liên tiếp khiến ông Chỉnh chết ngay mà không có phản ứng gì. Sau khi gây án xong, Duy thất thần, ngồi bệt xuống nền nhà và gọi mẹ vợ nói: “Mẹ ơi! Con đã chém chết cậu Chỉnh rồi”. 

Bà mẹ vợ của Duy liền gọi điện thông báo cho chị Ý về việc Duy vừa nói và bảo chị ý chạy ngay về nhà xem thế nào. Đến khi chị Ý chạy về mở khóa thì thấy cậu mình đã chết, còn chồng thì say khướt, trên tay đầy máu. 

Biết là có chuyện chẳng lành, chị Ý bảo anh Quyết gọi cảnh sát 113 để báo tin và Duy bị bắt.

Hôm nay, ngày 27/7, TAND TP. Hà Nội đã xét xử vụ án giết người đầy thương tâm khi hung thủ và nạn nhân có quan hệ: cháu rể - cậu ruột vợ. 

Tại phiên tòa, Duy đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho biết sau khi giết ông Chỉnh xong Duy không còn biết gì nữa ngay cả chuyện lấy mũ bảo hiểm đập vào đầu vợ sau đó.

Về phía đại diện người bị hại, vợ của ông Chỉnh đã không yêu cầu gia đình Duy bồi thường gì thêm sau khi đã nhận bồi thường 50 triệu đồng trước đó đồng thời yêu cầu HĐXX xử đúng người đúng tội, nghiêm minh.

Khi nghe công tố viên đề nghị xử phạt chồng mình 20 năm tù, chị Ý đã khóc nấc lên. Chị có biết đâu rằng sau bữa rượu ấy cậu mình đã chết và chồng mình thì vướng vào vòng lao lý. Trong giờ nghị án, chị chẳng biết phải nói gì, chỉ biết quỳ lạy ông ngoại cùng với mợ của mình.

Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Đỗ Văn Duy 20 năm tù giam về tội giết người.

Tại cửa xe áp tải bị cáo, hai vợ chồng Duy đã được gặp nhau và ôm nhau. Nhìn theo bóng dáng chiếc xe chở chồng mình đi về trại giam, chị Ý nức nở không nói lên lời. 

{iarelatednews articleid='7719,6787,3839,2068'}

Tuệ Minh

alt