Học viện Báo chí phủ nhận liên quan, “Nhà báo quốc tế” Anh Tuấn bị tố lừa đảo

07/05/2019 06:54
Vũ Phương
(GDVN) - Nhà báo quốc tế Lê Hoàng Anh Tuấn chỉ là thỉnh giảng tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền và người này cũng đang bị "tố" lừa tiền của một người dân.

Ngày 6/5, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Trương Ngọc Nam, Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền cho biết: “Lê Hoàng Anh Tuấn mới đăng ký giảng viên thỉnh giảng tại trường một buổi.

Về thủ tục đăng ký làm giảng viên thỉnh giảng chỉ cần làm hồ sơ, có cơ quan xác nhận.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền khẳng định Lê Hoàng Anh Tuấn không phải giảng viên của trường”.

Ông Trương Ngọc Nam cũng cho biết: “Ngay hôm nay tôi cũng làm việc với các Khoa. Tôi yêu cầu dừng lại mọi hoạt động liên quan đến Lê Hoàng Anh Tuấn”.

Học viện Báo chí phủ nhận liên quan, “Nhà báo quốc tế” Anh Tuấn bị tố lừa đảo ảnh 1
"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn được xem là tấm gương sáng và được chào đón nồng nhiệt tại Trường trung học phổ thông Nghi Lộc 3 vào cuối tháng 2. Ảnh: Website Trường Nghi Lộc 3. 

Sáng 6/5, tại hội nghị giao ban báo chí tỉnh Nghệ An, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An Thái Văn Thành trả lời báo chí, có sự việc Trường trung học phổ thông Nghi Lộc 3 tổ chức buổi gặp, chào đón “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn (Lê Văn Tuấn, sinh năm 1979), cựu học sinh trường này hồi cuối tháng 2.

Tại buổi giao ban báo chí, Chủ tịch Hội nhà báo Nghệ An Trần Duy Ngoãn là một trong những người được mời gia buổi gặp mặt, chào đón “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn vào ngày 27/2 cũng cho biết, ông được Tạp chí Người làm báo mời tham dự, hôm đó có cả ông Lộc (Mai Đức Lộc - Phó chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam) tham dự. Vì là Chủ tịch hội nên ông Ngoãn đến tham dự.

Cũng theo ông Ngoãn, Lê Hoàng Anh Tuấn giới thiệu đang là giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, hội viên Hội Nhà báo Việt Nam. Tạp chí Chống tham nhũng và hợp tác quốc tế mà anh này tham gia là của người khác quản lý.

Học viện Báo chí phủ nhận liên quan, “Nhà báo quốc tế” Anh Tuấn bị tố lừa đảo ảnh 2
"Nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn (ngoài cùng bên trái) cùng các đại biểu tham dự tại Trường trung học phổ thông Nghi Lộc 3. Website Trường Nghi Lộc 3. 

Trước đó, dư luận xôn xao tin Trường trung học phổ thông Nghi Lộc 3 (Nghệ An) tổ chức buổi đón tiếp "nhà báo quốc tế" Lê Hoàng Anh Tuấn.

Trên tấm băng rôn chào đón khổ lớn được treo trang trọng trên sân khấu, tên ông Lê Hoàng Anh Tuấn được ghi kèm nhiều danh xưng khiến không ít người “choáng” như: "Nhà báo quốc tế", Thạc sĩ Luật học, Tiến sĩ, Tổng Biên tập Tạp chí Chống tham nhũng & Hợp tác Quốc tế", Tiến sĩ danh dự từ Vương Quốc Anh.

Nói về hình ảnh băng rôn được treo tại buổi lễ, phía Trường trung học phổ Nghi Lộc 3 cho biết, ông Lê Hoàng Anh Tuấn tự in và xin phép nhà trường treo. Các vị khách được mời đến dự cũng không có ý kiến gì.

Học viện Báo chí phủ nhận liên quan, “Nhà báo quốc tế” Anh Tuấn bị tố lừa đảo ảnh 3
Thẻ "Nhà báo quốc tế" của Lê Hoàng Anh Tuấn. 

Đáng chú ý, thông tin “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn có nhiều bằng cấp, giữ chức vụ nghe rất kêu cũng có thông tin có người tố ông Lê Hoàng Anh Tuấn đã yêu cầu người dân chuyển số tiền lớn để đầu tư làm ăn. Người của ông Tuấn đã nhận số tiền này.

Cũng có thông tin “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn từng lái xe taxi ở Thành phố Vinh (Nghệ An) một thời gian, sau đó đi xuất khẩu lao động tại Séc.

Thông tin “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn có nhiều bằng cấp, không ít bạn cùng học với người này choáng váng vì trước đây Tuấn có thành tích học tập khá bết bát.

Vũ Phương