Indonesia sẽ chế tạo bom cho Su-27/30 từ A-Z

27/05/2012 08:43
Nguồn: Đất Việt
Một công ty Bulgaria đã đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất cơ cấu bảo hiểm bom giúp Indonesia làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất bom từ A-Z.
Một công ty Bulgaria đã đồng ý chuyển giao công nghệ sản xuất cơ cấu bảo hiểm bom giúp Indonesia làm chủ hoàn toàn công nghệ sản xuất bom từ A-Z. Công ty PT Sari Bahari Malang (Indonesia) sẽ tiếp nhận công nghệ sản xuất cơ cấu bảo hiểm bom từ công ty Armaco Bulgarian, qua đó giúp nước này làm chủ hoàn toàn chế tạo bom cho máy bay chiến đấu, trước hết là tiêm kích đa năng Su-27SK/Su-30MK có mặt trong biên chế Không quân Indonesia. Trước đó, Indonesia đã có khả năng chế tạo bom, nhưng họ mới chỉ sản xuất vỏ, đầu đạn, thuốc nổ, trong khi vẫn phải nhập khẩu cơ cấu bảo hiểm bom.
Indonesia sẽ chế tạo bom cho Su-27/30 từ A-Z  ảnh 1
Với công nghệ Bulgaria chuyển giao, Indonesia tự sản xuất bom cho Su-27/30 và sau là cả những chiếc F-5/F-16.
“Đây là bước tiến quan trọng đối với Indonesia. Từ bây giờ chúng tôi sẽ không phải phụ thuộc vào nước ngoài bởi vì chúng tôi có thể tự hoàn thành yêu cầu sản xuất bom cho Quân đội Indonesia,” Tổng giám đốc PT Sari Bahari Malang Ricky Hendrik Egam cho biết. Ông Ricky cũng cho biết thêm, Indonesia có khả năng cung cấp cơ cấu bảo hiểm bom tới quốc gia châu Á khác đang sử dụng tiêm kích Sukhoi của Nga. Dù vậy, ông này không tiết lộ giá trị của sự hợp tác giữa công ty này với Armaco Bulgaria. PT Sari Bahari Malang trước đó đã gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm công ty nước ngoài xuất khẩu cơ cấu bảo hiểm bom sẵn sàng chuyển giao công nghệ. Ví dụ như Trung Quốc đã từ chối thẳng thừng lời đề nghị hợp tác. Công ty này hiện sản xuất 2 loại bom khói nặng 100kg và bom xuyên nặng 250kg. PT Sari Bahari đã xuất khẩu thành công đầu đạn khói rocket 70mm tới Chile.
Nguồn: Đất Việt